rssheader

21/10/2020

Thủ khoa toàn quốc kỳ thi THPT quốc gia đạt 29,8 điểm mơ thành bác sĩ

Giang Đông - 14/07/2019, 11:46 GMT+07 | Trẻ
 Ngô Thu Hà- Thủ khoa toàn quốc kỳ thi THPT quốc gia của tỉnh Phú Thọ đạt 29,8 điểm Ngô Thu Hà- Thủ khoa toàn quốc kỳ thi THPT quốc gia của tỉnh Phú Thọ đạt 29,8 điểm

>>Xem điểm thi THPT quốc gia 2019 sớm nhất trên Báo Giáo dục và Thời đại

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học, ngay từ những năm học THCS, Thu Hà đã bộc lộ tư chất của một học sinh toàn diện. Đỗ thủ khoa chuyên Toán của trường THPT Chuyên Hùng Vương vào năm 2016, em trở thành hạt nhân xuất sắc của khối chuyên Toán, trở thành niềm ngưỡng mộ của các bạn trong trường, và là nơi gửi gắm nhiều kì vọng của thầy cô giáo.

Với sự khiêm tốn và đam mê học tập, Thu Hà đã không ngừng cố gắng và đạt được nhiều kết quả cao: Giải Nhì Kì thi Toán Hà Nội mở rộng HOMC, Huy chương Bạc Giao lưu Học sinh giỏi các trường THPT Chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ, 2 năm liền đạt giải nhất học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán.

Chia sẻ về việc học, Hà tâm sự: “Em bắt đầu tập trung ôn luyện cao độ vào năm lớp 11. Đầu tiên em đọc cẩn thận SGK lớp 11 và 12 cả ba môn Toán, Hóa, Sinh, thực hành từ những bài toán cơ bản trong SGK và SBT thật chắc rồi mới đọc thêm một số sách để luyện dạng bài tập nâng cao hơn. Khi có kiến thức nền vững mới bắt đầu luyện đề.

Dưới sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô, em đã xác định cho mình một phương pháp ôn luyện rất cụ thể: tự căn thời gian làm đề, đối chiếu đáp án để tự chấm điểm một cách nghiêm túc. Những vấn đề hay sai sót em ghi chú lại vào một quyển sổ nhỏ và đọc đi đọc lại thường xuyên, trong đó em còn lưu ý những phương pháp tiếp cận bài toán và những kinh nghiệm khi luyện đề để có phương pháp điều chỉnh.”

Ngô Thu Hà với các bạn cùng học Trường THPT Chuyên Hùng Vương (thứ ba từ trái sang)

Điểm số 29,8 (gần suýt soát điểm tuyệt đối) là câu trả lời tuyệt vời nhất cho những cố gắng và niềm đam mê học tập của Ngô Thu Hà.

Ngô Thu Hà tâm sự: “Trở thành thủ khoa trong kì thi THPT Quốc gia là một niềm hạnh phúc và vinh dự lớn của bản thân em, giúp em có thể chạm tới được ước mơ trở thành bác sĩ. Song em hiểu rằng, để có được kết quả ấy, nhà trường và các thầy cô giáo đã quan tâm hết mức, đã định hướng phương pháp ôn luyện, bồi dưỡng cho em kiến thức nền và kiến thức chuyên sâu.”

Với ước mơ được trở thành bác sĩ đa khoa trong tương lai, Hà đã dành nhiều thời gian và tâm huyết để học 3 môn Toán- Hóa- Sinh. Nắm bắt được khả năng và định hướng của Hà, nhà trường đã có phương án phân nhóm học sinh theo năng lực, tập trung tối đa bồi dưỡng chuyên sâu đối với những học sinh có kết quả học tập tốt. Năm học 2018- 2019, trong các kì thi khảo sát do Sở GD&ĐT và do nhà trường tổ chức, 3 lần ngôi vị thủ khoa đã thuộc về Ngô Thu Hà (với trên 28 điểm).

>>Xem điểm thi THPT quốc gia 2019 sớm nhất trên Báo Giáo dục và Thời đại

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm