rssheader

31/10/2020

Thủ khoa kép xinh đẹp, tài năng của Học viện Cảnh sát Nhân dân

Vân Anh - 17/10/2018, 10:18 GMT+07 | Trẻ
Lê Thị Thùy Linh tại lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc Lê Thị Thùy Linh tại lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc

Điểm khóa luận: 10/10

“Cảm xúc của em lúc này giống như 4 năm trước khi biết tin mình đỗ thủ khoa đầu vào của Học viện Cảnh sát khối A1, được khoác lên mình bộ cảnh phục màu xanh áo lính, được chạm tay tới ước mơ cống hiến để giữ bình yên cho đất nước” - Lê Thị Thùy Linh xúc động chia sẻ khi nhận bằng khen thủ khoa xuất sắc do thành phố Hà Nội trao tặng.

Kể về cơ duyên đến với Học viện Cảnh sát Nhân dân, Linh cho biết: Từ nhỏ, em đã rất thích xem phim “Cảnh sát hình sự” và ngưỡng mộ hình ảnh của các nữ chiến sĩ cảnh sát xinh đẹp nhưng cũng rất mạnh mẽ, dũng cảm. Sau này, khi đã tìm hiểu kĩ hơn về ngành nghề, em càng cảm thấy yêu thích ngành này hơn.

Thời điểm mới vào trường khá áp lực vì học ở môi trường “nam nhiều hơn nữ”, Linh luôn cảm thấy rất buồn và mệt mỏi vì không quen với sự rèn luyện vất vả ở môi trường lực lượng vũ trang. Đặc biệt nỗi nhớ nhà khiến Linh không ít lần khóc khi tham gia tập điều lệnh huấn luyện đầu khoá.

Tuy vậy, nữ thủ khoa cũng thừa nhận rằng mình may mắn khi luôn nhận được sự giúp đỡ, dìu dắt của những anh chị khóa trước, thầy cô giáo cũng như sự động viên từ gia đình.

“Ở tập thể em được trò chuyện với các chị em trong phòng, rồi sự thân thiết từ anh chị khóa trên chia sẻ, động viên cách đã vượt qua nỗi buồn như thế nào. Và hơn hết là sự quan tâm, thấu hiểu của các thầy cô giáo ban chủ nhiệm và bạn bè cùng lớp, cùng khóa, sự động viên từ gia đình, dần dần em đã quen và giờ nghĩ lại thấy cách hành xử ngày đó của mình cũng có chút đáng yêu” - Linh chia sẻ.

Điểm khóa luận tốt nghiệp đạt 10/10 là một trong những yếu tố quan trọng giúp Linh trở thành thủ khoa “đầu ra” của Học viện Cảnh sát Nhân dân năm 2018.

Quyết làm sản phẩm của riêng mình

Linh cho biết, hầu hết sinh viên khóa trước khi về Thanh Hóa thực tập đều chọn nghiên cứu 2 vấn đề nổi cộm của địa phương là hàng giả và gian lận thương mại do có nhiều vụ án, nhiều tư liệu. Nhưng Linh lại chọn theo về vấn đề Điều tra tội phạm buôn lậu. Số vụ buôn lậu bị khởi tố ở Thanh Hóa mỗi năm chỉ đếm trên đầu ngón tay, do đó thầy giáo và công an tỉnh đều nói rằng khó khăn khi nghiên cứu.

“Xác định nếu làm cái người khác đã làm thì dễ trùng lặp, em quyết tâm làm sản phẩm của riêng mình. Bắt đầu thực hiện đề tài từ tháng 6, em tìm đọc hồ sơ các vụ buôn lậu lớn, nhờ cán bộ công an địa phương kể lại quá trình điều tra, giải thích những điều chưa hiểu hết. Mặc dù tiếng Anh tương đối tốt những em vẫn thấy áp lực vì vận dụng kiến thức chuyên sâu để chuyển nghĩa”.

Ngày bảo vệ khóa luận, Thùy Linh là thí sinh cuối cùng nên hơn 12 giờ trưa mới được đứng trước hội đồng báo cáo đề tài bằng tiếng Anh. Sau hơn một tiếng thuyết trình, trả lời vấn đáp, nữ sinh nở nụ cười vì nhận được lời khen từ các thầy cô giáo và đạt điểm 10. Trong những kỳ tốt nghiệp trước, rất hiếm sinh viên Học viện Cảnh sát Nhân dân đạt được điểm tuyệt đối cho khóa luận.

“Thành tích của Lê Thị Thùy Linh là hoàn toàn xứng đáng. Trong 4 năm học ở trường, điểm số của em luôn đứng đầu toàn khóa D40 với 1.000 người. Linh có mục tiêu học tập rõ ràng, biết xây dựng kế hoạch và khả năng tự học, tự nghiên cứu tốt”, thầy Đặng Đình Cường- Chủ nhiệm khóa D40 nói.

Linh còn để lại ấn tượng lớn cho các thầy cô và bạn bè bởi sự nhiệt huyết trong các hoạt động phong trào, ngoại khóa. Em là cây văn nghệ của khoa, là phó bí thư chi bộ mẫn cán hay giúp đỡ bạn bè trong cuộc sống, học tập. Những mùa hội giảng giáo viên dạy giỏi, Linh là trợ thủ đắc lực hỗ trợ thầy cô hoàn thành đề tài. Đến hết tháng 9/2018, số bằng khen, giải thưởng em nhận được cho các hoạt động ngoại khóa này lên tới gần 20.

Nhờ sự cố gắng không ngừng nghỉ đó, Thùy Linh đã nhận được kết quả xứng đáng và nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen của Tổng Cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, của Hội Phụ nữ Bộ Công an, của Ban Chấp hành đoàn TNCS HCM, Giám đốc HV Cảnh sát Nhân dân và rất nhiều cấp khác. Có 4 năm học thì Thùy Linh đã có tới 3/4 năm đạt danh hiệu học viên xuất sắc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm