rssheader

21/10/2020

Thí sinh đạt điểm 10 môn Sử mơ ước trở thành giáo viên

Thảo Nguyên - 14/07/2019, 08:31 GMT+07 | Trẻ
Thí sinh Vương Thị Vân Anh, TP.HCM với điểm 10 môn Lịch sử Thí sinh Vương Thị Vân Anh, TP.HCM với điểm 10 môn Lịch sử

Vân Anh kể, "Em kể, tối qua chờ coi điểm, sau khi biết kết quả, cả nhà rất vui. Niềm vui vẫn còn lâng lâng đến sáng nay".

Theo đó, kết quả thi THPT quốc gia của Vân Anh với môn Toán đạt 6.8 điểm; Ngữ văn 7.25 điểm; Lịch sử 10 điểm; Địa lý 8.5 điểm; GDCD: 9.25 điểm; tiếng Anh: 9.4 điểm.

Vân Anh cho biết, em lấy khối C xét tuyển vào khoa Ngữ văn, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM.

Nói về điểm 10 môn Lịch sử của mình, Vân Anh “bật mí”, em có nền kiến thức Sử tốt nên khi vào làm bài thi, em làm tuần tự từ trên xuống dưới vào không bị câu hỏi nào làm khó. Em làm còn dư một chút thời gian.

Vân Anh cho biết, em vững kiến thức trong Sách giáo khoa Lịch sử, trên lớp luôn tập trung chú ý cao độ bài giảng của thầy cô. Em nắm chắc các sự kiện, các dữ kiện và hiểu vấn đề để liên hệ chứ. Đặc biệt, em cũng phân bố thời gian ôn tập hợp lý cho các môn thi để có kết quả tốt. 

Vân Anh cũng có thành tích học tập đáng nể khi 12 năm liền là học sinh giỏi. Năm lớp 11 Vân Anh đạt Huy chương Vàng Olympic môn Sử. Năm lớp 12, em đạt giải Nhất môn Sử cấp TP, giải 3 Văn cấp TP và đặc biệt là giải Khuyến khích Quốc gia môn Sử.

Là một học sinh giỏi, học đều các môn xã hội, đặc biệt nổi bật nhất là môn Sử, tuy nhiên Vân Anh lại chọn khoa Sư phạm Ngữ văn để theo đuổi. Vân Anh chia sẻ: Em rất thích môn Sử, nhưng nếu để lựa chọn em nghĩ mình phù hợp với Ngữ văn hơn, niềm đam mê của em giành cho Văn lớn hơn nên em quyết định đăng kí vào sư phạm Ngữ Văn.

“Em rất thích nghề giáo, em luôn trân trọng các thầy cô, những người không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn dạy chúng em về đạo đức, về làm người và biết bao điều hay trong cuộc sống. Vì vậy, em cũng muốn sau này, mình trở thành một nhà giáo, có thể đem kiến thức chia sẻ với các em học sinh, để dạy các em học sinh sau này những điều tích cực, những điều hay…”, Vân Anh nói.

Ngoài ra, Vân Anh cũng rất thích đọc sách, em chủ yếu đọc các tiểu thuyết, tác phẩm nổi tiếng như Những người khốn khổ, Không gia đình, Thằng gù nhà thờ Đức Bà...  và nhiều cuốn sách khác để giúp cho bản thân có thêm nhiều kiến thức trong cuộc sống. Vân Anh đặc biệt ngưỡng mộ nhà văn Victor Hugo. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm