rssheader

27/11/2020

Thanh niên Tây nguyên gìn giữ bản sắc dân tộc, bảo vệ Tổ quốc

Ngọc Trang - 03/11/2019, 18:13 GMT+07 | Trẻ
Đoàn Hành trình chào cờ, thăm quan tại Cột mốc Biên giới Việt Nam - Campuchia - Lào. Đoàn Hành trình chào cờ, thăm quan tại Cột mốc Biên giới Việt Nam - Campuchia - Lào.

Huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum nằm ở ngã ba Biên giới Việt Nam – Lào - Campuchia nơi mỗi người dân Việt Nam luôn nhắc đến với tình cảm thiêng liêng và ước mơ được đặt chân đến một lần để chạm tay lên Cột mốc Biên giới.

Tại đây, Ngã ba Đông Dương (vùng cực Bắc Tây Nguyên), 100 thanh niên tiêu biểu của Tây Nguyên đã hội tụ.

Đây là vùng đất lịch sử bên dòng sông Đăk Bla vắt ngang và là nơi sinh sống của nhiều dân tộc anh em nên văn hóa vô cùng đa dạng. Không những có thiên nhiên hùng vĩ mà Kon Tum còn gắn liền với các sự tích, truyền thống và lịch sử hào hùng…

Tại lễ chào cờ Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, anh A Xây, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kon Tum khẳng định thanh niên thế hệ ngày hôm nay rất hạnh phúc là được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Tây Nguyên gian lao mà anh dũng; được bồi đắp, rèn luyện, trưởng thành trong cái nôi truyền thống cách mạng vẻ vang, trong môi trường thuận lợi, đang nuôi dưỡng trong mình nguồn sinh lực dồi dào, khát khao cống hiến và sáng tạo lớn lao...

 Đoàn Hành trình thắp hương, chào cờ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ngọc Hồi.

Anh A Xây tin tưởng rằng thanh niên Kon Tum là những người yêu nước, biết coi trọng bản sắc, văn hóa, truyền thống của dân tộc, thương yêu đồng bào; xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đồng thời cũng là những người “có lý tưởng; có học vấn; có sức khỏe; có việc làm và có hạnh phúc”; cùng trăn trở với những khó khăn, thách thức của tỉnh, sẵn sàng đem sức trẻ phục vụ quê hương, đất nước.

Trước đó, đoàn Hành trình Tôi yêu tổ quốc tôi đã đi tham quan Bảo tàng, Ngục Kon Tum và giao lưu văn nghệ với người dân bản sứ để hiểu biết thêm về những nền văn hóa khác nhau của các dân tộc trên đất nước mình và hiểu thêm về sự hy sinh mất mát của anh các bậc tiền bối đã anh dũng hy sinh bảo về độc lập, giữ vũng lãnh thổ.

Theo Kế hoạch, điểm tiếp theo của Hành trình đến TP. Đà Nẵng (ngày 10/11), tỉnh Nghệ An (ngày 17/11), tỉnh Điện Biên (ngày 24/11), tỉnh Hà Giang (ngày 1/12).

Lễ tổng kết Hành trình tại Thủ đô Hà Nội vào ngày 10/12/2019, trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm