rssheader

16/06/2021

Tháng tư tình nguyện "thắp cầu vồng" tại vùng nắng gió Ninh Thuận

Tiến Vượng - 29/04/2021, 15:21 GMT+07 | Trẻ
Vũ Ngọc Thảo Phương - chủ nhiệm CLB trao tặng học bổng Tiếp sức đến trường cho các em trong đêm gala (Ảnh: CLB) Vũ Ngọc Thảo Phương - chủ nhiệm CLB trao tặng học bổng Tiếp sức đến trường cho các em trong đêm gala (Ảnh: CLB)

Với đam mê và nhiệt huyết của tuổi trẻ, nhóm Sinh viên CLB Tình nguyện Đom Đóm Đêm khoa Báo chí&Truyền thông- Trường ĐH Khoa học xã hội&Nhân văn TP.HCM đã có mặt tại thôn Ma Ty (xã Phước Tân, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận) để tổ chức chương trình Tháng Tư Tình Nguyện năm 2021 với chủ đề “Thắp Cầu Vồng”.

Thành viên CLB chụp hình cùng các em học sinh (Ảnh: CLB).

Được biết, thôn Ma Ty hiện có 94,3% dân số là đồng bào Raglai, chủ yếu kiếm sống bằng nghề canh tác nương rẫy. Môi trường học tập và sinh hoạt còn nhiều thiếu thốn, ước mơ về tương lai là điều gì đó còn xa vời với các em nhỏ ở mảnh đất đầy nắng và gió này.

Thấu hiểu những điều đó, CLB Đom Đóm Đêm đã thắp lên cầu vồng yêu thương thông qua 7 hoạt động đầy ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn bao gồm: Bung tỏa năng lượng (Đỏ), Ươm mầm đam mê (Cam), Nhóm lửa tin yêu (Vàng), Vang khúc hoan ca (Lục), Chắp cánh hy vọng (Lam), Khơi nguồn yêu thương (Chàm), Ký họa ước mơ (Tím).

Các em học sinh hào hứng tham gia các trò chơi nhảy bao bố, đá bóng, vẽ tranh... (Ảnh: CLB).

Bạn Vũ Ngọc Thảo Phương - chủ nhiệm CLB chia sẻ: “Với hoạt động ký họa ước mơ, CLB mong muốn cùng các em vẽ nên ước mơ và lắng nghe các em chia sẻ về những ước mơ đó.

Hạng mục “Ươm mầm đam mê”, giúp các em có cái nhìn thực tế về một số ngành nghề gần gũi với các em, nung nấu ý chí học tập thật tốt để có thể trở thành những nhân vật như kỹ sư nông nghiệp, kỹ sư hoá học, bác sĩ, nhà báo, hướng dẫn viên du lịch, kiến trúc sư…”.

Bên cạnh đó, CLB trao tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh tại trường Tiểu học Phước Tân A và trường THCS DTBT Nguyễn Văn Linh nhằm khích lệ tinh thần học tập của các em nhỏ.

Không gian trưng bày tranh vẽ của hoạt động Ký họa ước mơ. (Ảnh: CLB).

Bạn Mai Chung Min, thành viên CLB chia sẻ: “Chiến dịch Tháng Tư Tình Nguyện không chỉ đơn thuần là một hoạt động sẻ chia yêu thương đến những mảnh đời khó khăn, mà đó còn là cơ hội cho những bạn trẻ như mình được trải nghiệm để hoàn thiện bản thân mình, hiểu được giá trị của sự cho đi và cống hiến cũng như nhận thức được hạnh phúc luôn hiện hữu quanh ta”.

Không những thế, từng giây phút tham gia chiến dịch đối với Min vô cùng ý nghĩa. Min bày tỏ: “Có những nụ cười giòn giã và bao giọt nước mắt đã rơi. Nếu mình phải chọn một kỷ niệm đáng nhớ thì có lẽ đó chính là lúc được nhìn những ánh mắt long lanh của các em nhỏ trong hoạt động Ươm mầm đam mê”.

Mai Chung Min chia sẻ về nghề nghiệp bác sĩ trong hoạt động Ươm mầm đam mê. (Ảnh: CLB).

Đặc biệt, gian hàng chụp ảnh lấy liền ở hoạt động Khơi nguồn yêu thương, mang đậm phong cách làm tình nguyện của sinh viên khoa Báo chí và Truyền thông đã thu hút được sự quan tâm của người dân địa phương.

Hơn 100 tấm hình được chính các chiến sĩ chụp và in tại chỗ giúp lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ của người dân.

Chiến sĩ Phương Thảo phụ trách gian hàng tâm sự: “Thương lắm! Nghe các cô tâm sự đây là lần đầu cô được chụp ảnh và cầm tấm ảnh của mình”. Ngoài ra, câu lạc bộ còn trao tặng 3 con trâu vàng cho 3 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cùng với hơn 200 suất quà cho các hộ gia đình tại xã Phước Tân thông qua hai hạng mục Khơi nguồn yêu thương và Nhóm lửa tin yêu.

Một số hình ảnh tại sự kiện: 

Người dân tập trung tại gian hàng chụp ảnh lấy liền. (Ảnh: CLB).

Các em học sinh tại không gian chia sẻ về nghề nghiệp kiến trúc sư. (Ảnh: CLB).

Các tình nguyện viên sơn lại các dụng cụ vui chơi tại sân trường. (Ảnh: CLB).

Khoảnh khắc trao tặng trâu vàng trong hoạt động “Nhóm lửa tin yêu”. (Ảnh: CLB).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm