rssheader

04/12/2020

Thái Nguyên: Mở màn game show hấp dẫn và ý nghĩa về lịch sử cho học sinh

Thanh An - 19/09/2020, 17:44 GMT+07 | Trẻ
Một tiết mục sôi động của trường THPT Chuyên Thái Nguyên Một tiết mục sôi động của trường THPT Chuyên Thái Nguyên

Tham dự và động viên, chúc mừng cuộc thi có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Sở GD&ĐT; cùng Ban giám hiệu các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

“Dân ta phải biết sử ta” là cuộc thi được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên chỉ đạo thực hiện, Đài Phát thanh - Truyền hình và Sở GD&ĐT Thái Nguyên phối hợp tổ chức, sản xuất. Cuộc thi hội tụ các đội thi từ 24 trường THPT trên địa bàn tham gia tranh tài, với những nội dung kiến thức về các lĩnh vực  lịch sử Việt Nam, quê hương Thái Nguyên.

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên và đồng chí Lê Văn Tuấn, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy tặng hoa các đội chơi

Trong bối cảnh các môn học xã hội nhân văn nói chung trong đó đặc biệt là môn Lịch sử nói riêng tỏ ra kém hấp dẫn đối với không ít học sinh, thì một game show như “Dân ta phải biết sử ta” là một cách làm sáng tạo, một nỗ lực nhiều ý nghĩa của những người tổ chức.

Phát biểu khai mạc tại chương trình, ông Hà Minh Lợi, Phó trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Thái Nguyên, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi nhấn mạnh: “Mục đích của game show là tạo ra một sân chơi sinh động, để các em học sinh thể hiện sự hiểu biết, trí thông minh và tình yêu với lịch sử dân tộc, lịch sử địa phương Thái Nguyên”.

Phần trình diễn độc đáo của trường THPT Phú Bình

Tại cuộc thi mở màn, với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, hai đội trường THPT Chuyên và THPT Phú Bình đã cống hiến một cuộc tranh tài sôi động, trí tuệ và đầy kịch tính. Kết thúc 3 phần thi Giới thiệu, Hỏi nhanh đáp nhanh, Hiểu ý đồng đội, chiến thắng chung cuộc sít sao đã thuộc về đội trường THPT Chuyên.

Tiền thưởng từ cuộc thi đã được các đội chơi trích đóng góp vào quỹ từ thiện để lan tỏa, chia sẻ những ý nghĩa tích cực đến cộng đồng.

Chương trình sẽ được phát sóng vào tối thứ 7 hằng tuần trên kênh sóng của Đài Phát thanh - Truyền hình Thái Nguyên. Gala chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào cuối năm 2020.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm