Thái Nguyên: Mở màn game show hấp dẫn và ý nghĩa về lịch sử cho học sinh

GD&TĐ - Sáng 19/9, Đài Phát thanh - Truyền hình Thái Nguyên đã tổ chức ghi hình số đầu tiên cho game show “Dân ta phải biết sử ta”, một sân chơi hấp dẫn, trí tuệ và giàu ý nghĩa giáo dục dành cho học sinh
Một tiết mục sôi động của trường THPT Chuyên Thái Nguyên
Một tiết mục sôi động của trường THPT Chuyên Thái Nguyên

Tham dự và động viên, chúc mừng cuộc thi có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Sở GD&ĐT; cùng Ban giám hiệu các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

“Dân ta phải biết sử ta” là cuộc thi được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên chỉ đạo thực hiện, Đài Phát thanh - Truyền hình và Sở GD&ĐT Thái Nguyên phối hợp tổ chức, sản xuất. Cuộc thi hội tụ các đội thi từ 24 trường THPT trên địa bàn tham gia tranh tài, với những nội dung kiến thức về các lĩnh vực  lịch sử Việt Nam, quê hương Thái Nguyên.

Thái Nguyên: Mở màn game show hấp dẫn và ý nghĩa về lịch sử cho học sinh ảnh 1
Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên và đồng chí Lê Văn Tuấn, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy tặng hoa các đội chơi

Trong bối cảnh các môn học xã hội nhân văn nói chung trong đó đặc biệt là môn Lịch sử nói riêng tỏ ra kém hấp dẫn đối với không ít học sinh, thì một game show như “Dân ta phải biết sử ta” là một cách làm sáng tạo, một nỗ lực nhiều ý nghĩa của những người tổ chức.

Phát biểu khai mạc tại chương trình, ông Hà Minh Lợi, Phó trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Thái Nguyên, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi nhấn mạnh: “Mục đích của game show là tạo ra một sân chơi sinh động, để các em học sinh thể hiện sự hiểu biết, trí thông minh và tình yêu với lịch sử dân tộc, lịch sử địa phương Thái Nguyên”.

Thái Nguyên: Mở màn game show hấp dẫn và ý nghĩa về lịch sử cho học sinh ảnh 2
Phần trình diễn độc đáo của trường THPT Phú Bình

Tại cuộc thi mở màn, với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, hai đội trường THPT Chuyên và THPT Phú Bình đã cống hiến một cuộc tranh tài sôi động, trí tuệ và đầy kịch tính. Kết thúc 3 phần thi Giới thiệu, Hỏi nhanh đáp nhanh, Hiểu ý đồng đội, chiến thắng chung cuộc sít sao đã thuộc về đội trường THPT Chuyên.

Tiền thưởng từ cuộc thi đã được các đội chơi trích đóng góp vào quỹ từ thiện để lan tỏa, chia sẻ những ý nghĩa tích cực đến cộng đồng.

Chương trình sẽ được phát sóng vào tối thứ 7 hằng tuần trên kênh sóng của Đài Phát thanh - Truyền hình Thái Nguyên. Gala chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào cuối năm 2020.

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Nhóm Trạm Eco tập hợp những bạn trẻ có chung tình yêu với môi trường.

Khi người trẻ truyền cảm hứng “sống xanh”

GD&TĐ - Với mục tiêu tạo dựng không gian kết nối những người yêu môi trường, lan tỏa lối sống xanh đến cộng đồng, từ đó nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, sinh viên ở Đà Nẵng đã “bắt tay” thành lập nhóm Trạm Eco.