rssheader

24/11/2020

SV Bùi Công Dân của "Cặp lá yêu thương" nhận học bổng 100% học phí ĐH Luật TP.HCM

Anh Tú - 18/10/2020, 15:55 GMT+07 | Trẻ
Ông Nguyễn Thành An- Giám đốc Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM trao học bổng cho Bùi Công Dân Ông Nguyễn Thành An- Giám đốc Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM trao học bổng cho Bùi Công Dân

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp của Nhà trường, ngoài việc đón hơn 2.100 tân sinh viên nhập học (hệ chính quy), Nhà trường cũng tiến hành trao học bổng cho các Thủ khoa xuất sắc đầu vào, những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học giỏi.

Trong số các tân sinh viên ĐH Luật TP.HCM nhận học bổng 100% học phí năm học 2020-2021 có một gương mặt rất đáng chú ý, đó là Bùi Công Dân - học sinh tỉnh Phú Yên. 

Được biết đến thông qua chương trình "Cặp lá yêu thương" của Đài truyền hình Việt Nam, Bùi Công Dân từ khi sinh ra đã không biết cha, mẹ lập gia đình mới nên em ở với bà ngoại trong ngôi nhà tranh dột nát ở Phú Yên.

Năm lớp 7 sức khỏe bà ngoại yếu dần, Dân trở thành trụ cột gia đình với số tiền đi làm thêm ít ỏi. Mỗi ngày Dân phải đi bộ 30km làm thêm kiếm vài chục ngàn đồng.

Tranh thủ lúc đi học về Dân ra ruộng hái rau, bắt ốc. Bữa ăn của 2 bà cháu toàn rau luộc, bữa nào thịnh soạn nhất cũng chỉ là ruột cá.

Vượt qua hoàn cảnh khó khăn, Dân luôn nỗ lực vươn lên trong học tập, suốt 12 năm học Dân đạt học sinh giỏi và đạt nhiều thành tích cao.

Hiện tại khi chuẩn bị đến ngày nhập học Bùi Công Dân vẫn không có đủ tiền để đóng học phí, Dân chỉ mượn được người quen số tiền đi lại vào TP. HCM để làm thủ tục nhập học mà không nhận được bất kì sợ hỗ trợ nào từ phía gia đình (bà ngoại già yếu, mẹ đã có gia đình riêng với hoàn cảnh nghèo khó và cha dượng thường xuyên đánh đập, ngược đãi…).

TS. Lê Thế Tài - Phó trưởng phòng Công tác sinh viên ĐH Luật TP.HCM hướng dẫn sinh viên làm thủ tục nhập học.

Ngay khi nhận tin Bùi Công Dân đến trường làm thủ tục nhập học, Ban giám hiệu Trường ĐH Luật TP.HCM đã quyết định tặng học bổng dành cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập với trị giá học bổng là 100% học phí năm học 2020 – 2021 và toàn bộ tài liệu học tập trong suốt 4 năm học.

Đồng thời, TS. Lê Thế Tài - Phó trưởng phòng Công tác sinh viên của Nhà trường khi biết đến hoàn cảnh của Bùi Công Dân đã nhận em về ở nhà mình và hỗ trợ ăn, ở và cho mượn 1 chiếc xe máy để đi lại, học tập tại TP.HCM.

Cảm xúc vỡ òa khi nhận được học bổng, tân sinh viên Bùi Công Dân cho biết: Em rất vui khi nhận sự chăm lo, hỗ trợ rất nhiều của lãnh đạo và quý thầy cô Nhà trường.

“Ban đầu, khi nhận được giấy báo nhập học em rất lo lắng không biết kiếm đâu ra học phí trong suốt quá trình học. Khi nhận được học bổng miễn học phí của năm học đầu tiên, em thật sự rất hạnh phúc. Em hứa sẽ cố gắng học thật tốt để không phụ lòng của thầy cô, cũng như sẽ đi làm thêm hay tìm kiếm các nguồn học bổng cho các năm tiếp theo để hoàn thành quá trình học tập suốt 4 năm của mình” - Dân nói.

Ông Nguyễn Thành An- Giám đốc Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên Nhà trường cho biết: Bước đầu lãnh đạo Nhà trường tặng toàn bộ học phí năm học đầu tiên cho em Dân và sẽ xem xét trao tiếp học bổng cho các năm tiếp theo. Đồng thời, trong quá trình học, trung tâm hỗ trợ sinh viên sẽ tiếp tục tìm kiếm các nguồn học bổng để hỗ trợ cho em Dân cũng như nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khác để các em vững tin và an tâm trong suốt quá trình học tập tại trường, hoàn thành ước mơ nghề nghiệp của các em.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm