rssheader

22/10/2020

Sôi động “Ngày hội sắc màu” năm 2019

Ngọc Trang - 02/04/2019, 14:53 GMT+07 | Trẻ
Sôi động “Ngày hội sắc màu” năm 2019

Hoạt động vẽ tranh là dịp để khơi dậy tình yêu thiên nhiên, ý thức bảo vệ môi trường và khả năng tư duy, sáng tạo nghệ thuật hội họa trong các em thiếu nhi. Thông qua đó nhằm tìm kiếm và phát hiện, bồi dưỡng và phát triển các em thiếu nhi có sở trường, năng khiếu và đam mê về hội họa.

"Ngày hội sắc màu" cũng góp phần đổi mới nội dung hoạt động Đội, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em sau những giờ học, để mỗi ngày đến trường của các em thực sự là một ngày vui, từ đó khơi dậy trí sáng tạo để các em thể hiện ý tưởng và hành động của mình, cùng chung tay vẽ lên bức tranh về ngôi trường, quê hương, đất nước có một màu xanh tươi đẹp mà em mong muốn.

Theo đó, đối tượng tham gia cuộc thi là thiếu nhi Việt Nam, có độ tuổi từ 6 đến 15 (từ lớp 1 đến lớp 9) đang sinh hoạt, học tập tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi trong cả nước.

Thiếu nhi tham gia vẽ tranh với nội dung thể hiện mong muốn, ước mơ của mình theo chủ đề: “Vì một Việt Nam xanh”.

Bức tranh được vẽ trên giấy trắng khổ A3 với các loại màu tự chọn như: chì, bột màu, sáp màu, sơn dầu, màu nước, bút dạ màu hoặc các chất liệu khác đều hợp lệ.

Bức tranh tham dự phải là những Bức tranh chưa được trưng bày, triển lãm hoặc đăng tải trên các ấn phẩm, sách báo, tạp chí hoặc trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào. 

Thời gian tham gia vẽ tranh bắt đầu từ tháng 4/2019 đến 31/10/2019. Lễ tổng kết Hội thi sẽ diễn ra vào tháng 12/2019.

Cơ cấu giải thưởng bao gồm:

Giải tập thể: Gồm 15 đơn vị, trong đó có 5 giải A và 10 giải B được trao cho tập thể có số lượng thiếu nhi hưởng ứng nhiều nhất và có nhiều Bức tranh đạt giải cá nhân.

Giải cá nhân: Gồm 01 giải Đặc biệt, 02 giải Nhất, 4 giải Nhì, 10 giải Ba và 20 giải Khuyến khích. Địa phương có thiếu nhi đạt giải Đặc biệt sẽ được hỗ trợ một phần kinh phí để triển khai mô hình “Vì một Việt Nam xanh”.

Tại Lễ phát động Hội thi, 200 em học sinh đã hưởng ứng và vẽ tranh ngay tại sân trường với không khí hào hứng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm