rssheader

11/05/2021

Sinh viên kế toán Trường ĐH Vinh đội mưa rèn nghề

Hồ Lài - 18/04/2021, 14:51 GMT+07 | Trẻ
Sinh viên Trường ĐH Vinh đội mưa tham gia thi "Ngày hội Kế toán" - hưởng ứng tháng rèn nghề. Sinh viên Trường ĐH Vinh đội mưa tham gia thi "Ngày hội Kế toán" - hưởng ứng tháng rèn nghề.

Hưởng ứng tháng rèn nghề, ngày 18/4, Khoa Kinh tế, Trường ĐH Vinh tổ chức chương trình Ngày hội kế toán 2021.

Đây là lần đầu tiên Khoa kinh tế, Trường ĐH Vinh tổ chức hội thi với quy mô lớn, nhằm tạo ra sân chơi học thuật lành mạnh; phát triển các kỹ năng, năng lực làm việc nhóm cho sinh viên. Đồng thời tìm kiếm, phát hiện và phát triển những sinh viên có tài năng, năng khiếu trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán…

Đây là cơ hội rèn nghề, thực hành nghề nghiệp của sinh viên ngành Kế toán

Tham gia ngày hội có 8 đội được lựa chọn từ hơn 2.000 sinh viên của 4 khóa bộ môn Kế toán đang học tập tại Khoa Kinh tế, Trường ĐH Vinh. Các đội sẽ tham gia 3 phần thi gồm: Khởi động; kỹ năng và kiến thức.

Trong đó, phần khởi động là những tiết mục sôi động vừa thể hiện tài năng của sinh viên vừa giới thiệu thành viên trong đội và thể hiện đặc trưng của ngành các bạn đang theo học.

Phần kỹ năng, các đội sẽ thực hiện trên laptop yêu cầu mà ban giám khảo đưa ra và gửi mail đúng thời gian quy định.

Điểm tối đa của 2 phần thi  khởi động và kỹ năng là 50 điểm. Phần thi kiến thức được tổ chức theo hình thức rung chuông vàng tại sân trường với điểm thi tối đa là 90.

Ban giám khảo chấm điểm các phần thi đảm bảo công bằng, khách quan

Trong thời gian diễn ra hội thi, trời mưa to, nhưng các bạn vẫn tham gia nhiệt tình, hào hứng, kể cả phải đội mưa thực hiện phần thi tổ chức ngoài trời. Các đội cổ vũ cũng không rời sân chơi, tiếp lửa cho đội thi của mình giành được kết quả tốt nhất.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức  trao 1 giải  Nhất; 1 giải Nhì, 2 giải ba  và các  khuyến khích. Ngoài ra BCT cũng trao giải phụ cho các đội thi được yêu thích nhất cùng các quà tặng của nhà tài trợ chương trình.

Một số hình ảnh tại Ngày hội kế toán 2021 của SV Trường ĐH Vinh:

Các đội thi tham gia phần thi kỹ năng, thực hiện yêu cầu của trên laptop sau đó gửi mail hoặc copy vào USB gửi Ban giám khảo
Dù trời mưa nhưng các đội thi lẫn khán giả vẫn hào hứng, nhiệt tình
Một thí sinh tranh thủ dùng bảng để che mưa
Mức độ khó của câu hỏi ở phần thi kiến thức tăng dần, có nhiều thí sinh đã bị loại chỉ còn một số bạn ở lại trên sàn thi đấu.
Ngày hội đã tạo ra sân chơi học thuật lành mạnh, rèn luyện kỹ năng sống, làm việc nhóm cho sinh viên...

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm