rssheader

03/12/2020

Nơi trải nghiệm nghề nông thú vị cho học trò

Trần Khanh - 14/03/2019, 07:10 GMT+07 | Trẻ
Nơi trải nghiệm nghề nông thú vị cho học trò

Thậm chí các em hàng ngày ăn cơm, mà không biết cây lúa thực sự thế nào, người nông dân làm ra hạt lúa ra sao…

Vì lẽ đó, việc tìm về nguồn cội, trân trọng và nâng niu bản sắc Việt là một trong những nội dung giáo dục được nhắc đến nhiều trong những năm gần đây. Cả nhà trường và các bậc phụ huynh đều có mong muốn đưa các em đi trải nghiệm thực tế tại các vùng quê, các trang trại nông nghiệp, chăn nuôi, để các em được trực tiếp thực hành công việc của người nông dân, học những kiến thức sơ đẳng nhất trong làm việc, nhưng lại là những kiến thức thật sự mới mẻ với các em.

Đi trải nghiệm tại các vùng nông nghiệp, các trang trại là cách học tập liên môn giữa khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, giúp các bạn học sinh vừa phát triển kiến thức, vừa phát triển kỹ năng và rèn giũa thái độ sống tích cực.

Trang trại kinh tế tổng hợp Vạn An (xã Yên Mỹ, huyện Thanh trì, Hà Nội) là một trong những điểm trải nghiệm lý thú về phương pháp làm nông nghiệp, kết hợp cả truyền thống và công nghệ cao dành cho các bạn học sinh. Nơi đây, với vườn cây, vườn hoa, ao cá, khu nuôi ngựa, khu nuôi dược liệu quý nấm đông trùng hạ thảo, nấm linh chi đỏ, nuôi phong lan giống quý hiếm… đã trở thành điểm đến kỳ thú, lại rất gần Hà Nội nên được nhiều trường học tổ chức đưa các em tới tham quan, trải nghiệm, học hỏi. Đây cũng chính là nơi tập huấn, bồi dưỡng những kiến thức khoa học nông nghiệp tiên tiến cho cán bộ kỹ thuật về chăn nuôi, thú y và bà con nông dân khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Trang trại kinh tế tổng hợp Vạn An là nơi duy nhất trên toàn quốc lai được giống ngựa bạch siêu khỏe, lớn nhất Việt Nam, và khỏe hơn, cũng như sinh sản tốt hơn giống gốc từ ngựa Tây Tạng. Nơi đây cũng nhân giống được nhiều loài phong lan quý hiếm, đặc biệt là lan thạch hộc tía, không chỉ là loài hoa để chơi, mà còn là loại dược liệu mà các thần y săn tìm. Trang trại cũng giữ được giống lợn rừng Thái Lan thuần chủng và lai tạo thành công giống lợn chất lượng cao cung cấp thực phẩm sạch cho thị trường.

Vạn An luôn đem đến những trải nghiệm vô cùng đặc biệt, vì thật hiếm hoi trong cuộc sống hiện đại, những học sinh thành phố được trực tiếp thực hành tất cả các công đoạn trồng trọt, chăn nuôi, tận mắt nhìn thấy ngựa, cho ngựa ăn, trồng cây chăm hoa, đóng vai như một người nông dân thực thụ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm