rssheader

25/09/2020

Ninh Thuận: Học sinh hào hứng với “thư viện lưu động” hiện đại

09/06/2020, 11:18 GMT+07 | Trẻ
Ninh Thuận: Học sinh hào hứng với “thư viện lưu động” hiện đại

Theo đó, xe “Thư viện lưu động” đa phương tiện với tên gọi “Ánh sáng tri thức” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trực tiếp là Vụ Thư viện phối hợp với Tập đoàn Vingroup (Quỹ Thiện Tâm) triển khai vào năm 2016 trên khắp các tỉnh, thành trên cả nước.

Trên xe ô tô thư viện lưu động, được bố trí 889 tên/4490 bản sách dành cho bạn đọc thiếu nhi và người lớn. Ngoài ra, trên xe còn bố trí 1 máy chủ, 6 máy tính xách tay, 1 tivi, 01 bộ máy chiếu - màn hình chiếu- là sự kết hợp giữa thư viện truyền thống và hiện đại với các hoạt động phục vụ đọc sách in giấy và sách điện tử, hướng dẫn tìm kiếm thông tin trên Internet, phục vụ sách nói cho người khiếm thị, chiếu phim khoa học. Tổng giá trị hơn 1,2 tỷ đồng.

Học sinh háo hức đọc sách. (Ảnh: Ý Thảo).

Trước đó, vào tháng 10 và 11/2019 thư viện lưu động đã tổ chức phục vụ trên 13 điểm trường tiểu học (TH) và trung học cơ sở (THCS) tại 3 huyện vùng sâu, vùng xa là: Ninh Sơn, Bác Ái và Thuận Bắc.

Trong sáng nay (9/6) xe "Thư viện lưu động" cũng đã đến trường THPT Phạm Văn Đồng, huyện Ninh Phước. Tại đây các học sinh được đọc những quyển sách mình yêu thích, truy cập Internet, viết cảm nghĩ về chuyện đọc sách, tham gia trả lời câu hỏi để nhận quà,...

Thầy giáo Nguyễn Đình Long, Hiệu trưởng trường THPT Phạm Văn Đồng cho biết: "Sáng nay có 130 học sinh tham gia đọc sách tại sân trường. Đa số các em học sinh đều rất hào hứng và tham gia trả lời câu hỏi hết sức sôi nổi. Đây là việc làm rất thiết thực nhằm giúp các em học sinh bổ sung thêm kiến thức. Đặc biệt, các em có sân chơi bổ ích sau những giờ học căng thẳng".

Học sinh trường THPT Phạm Văn Đồng hào hứng đọc sách tại xe "Thư viện lưu động".

Ngoài ra, thầy giáo Nguyễn Đình Long nói thêm, khi các học sinh và các lớp tham gia đọc sách tại xe "Thư viện lưu động" đầy đủ thì Nhà trường sẽ cộng điểm thi đua cho tập thể lớp, khen thưởng các em học sinh đọc sách nhiều để khuyến khích các em đọc sách.

Xe "thư viện lưu động" là sự kết hợp giữa thư viện truyền thống và hiện đại với các hoạt động phục vụ đọc sách, in giấy và sách điện tử.

Đặc biệt, trong năm 2019, cả nước đã được bố trí thêm 31 xe ôtô thư viện lưu động, trong đó có tỉnh Ninh Thuận.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm