rssheader

29/09/2021

Những món quà nhỏ động viên tinh thần sĩ tử của thanh niên tình nguyện Tây Ninh

Tiến Vượng - 08/07/2021, 13:34 GMT+07 | Trẻ
Tình nguyện viên luôn đến sớm để hỗ trợ đo thân nhiệt cho thí sinh trước khi bước vào phòng thi. (Ảnh: NTCC). Tình nguyện viên luôn đến sớm để hỗ trợ đo thân nhiệt cho thí sinh trước khi bước vào phòng thi. (Ảnh: NTCC).

Gần 600 thanh niên tình nguyện tham gia “Tiếp sức mùa thi” tại tỉnh Tây Ninh, luôn túc trực tại 18 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021, hỗ trợ đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Bí thư tỉnh đoàn Tây Ninh Nguyễn Tiến Tân cho biết, năm nay gần 600 thanh niên tình nguyện tham gia "Tiếp sức mùa thi", chia thành với 24 đội. Trong đó, công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 đặt lên hàng đầu trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong tình hình hiện nay ở Tây Ninh.

Trước khi thí sinh bước vào phòng thi, các thanh niên tình nguyện đã có mặt tại các điểm trường từ rất sớm, để chuẩn bị các công tác hỗ trợ.


Tình nguyện viên đo thân nhiệt cho thí sinh tại Trường THPT Trảng Bàng, Tây Ninh (Ảnh: NTCC).

Tại Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha, Tây Ninh, những thanh niên tình nguyện là học sinh khối 11 của trường có mặt từ rất sớm để chuẩn bị vật dụng để hỗ trợ, tiếp sức cho thí sinh.

Tình nguyện viên vệ sinh khử khuẩn bàn nghế tại các phòng thi Trường THPT Hoàng Lê Kha, Tây Ninh để đảm bảo phòng dịch (Ảnh: NTCC).

 

Lần đầu tiên tham gia tiếp sức mùa thi, Nguyễn Thị Trúc Giang - học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha hào hứng nói: “Đây là công việc rất ý nghĩa trong tình hình dịch bệnh vẫn đang phức tạp. Ngoài việc chuẩn bị tốt cho công tác phòng, chống dịch như đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, chúng em còn động viên, tặng bút bi, bút chì để được góp một phần nào đó cho bài thi của các anh chị tốt hơn”.


Thanh niên tình nguyện tại Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha sẵn sàng tiếp sức (Ảnh: G. Phương).

Trong lúc đo thân nhiệt cho các thí sinh, Trần Thị Thu Hiền vui vẻ cho biết: “Tình hình dịch bệnh hiện giờ đang rất căng thẳng nhưng bản thân đã tự chuẩn bị tốt các công tác như sát khuẩn, đo thân nhiệt, đeo bao tay và có nón chống giọt bắn.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng này, em tin tình hình dịch bệnh sẽ được kiểm soát một phần nào đó. Và các anh chị lớp 12 sẽ có tinh thần bình tĩnh hơn, an tâm hơn khi vào phòng thi”.


Các thanh niên tình nguyện tại Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha luôn đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo chị Hà Thị Mỹ Trinh, Bí thư Đoàn Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha, ngay từ trước kỳ thi diễn ra, đội hình tình nguyện của trường tập trung rất kỹ vào khâu về vệ sinh trường lớp.

Toàn bộ thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi phải khai báo y tế, tất cả đều không đi ra khỏi khu vực tỉnh trong thời gian 21 ngày.

Tình nguyện viên đo thân nhiệt cho thí sinh trước khi vào phòng thi (Ảnh: NTCC).

Các bạn cũng được trang bị bao tay, khẩu trang y tế, máy đo thân nhiệt. Riêng nhà trường cũng chuẩn bị 15 máy đo thân nhiệt, 50 bình sát khuẩn xịt khẩu cho thí sinh.

"Ngoài ra, đội tình nguyện chuẩn bị nước suối, thức ăn nhẹ, bút bi và cả bút chì hỗ trợ cho các bạn thí sinh”, chị Trinh nói.  

Anh Nguyễn Tiến Tân đến điểm thi thăm và động viên các tình nguyện viên thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. (Ảnh: G. Phương).

Có mặt tại điểm thi để thăm hỏi, động viên thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi, anh Nguyễn Tiến Tân - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh đã yêu cầu đoàn viên làm nhiệm vụ thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch để kỳ thi diễn ra an toàn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm