Chiến sĩ bộ đội biên phòng tại Tây Ninh được tiêm vắc xin COVID-19

GD&TĐ - Nhằm đáp ứng công tác phòng chống, chống dịch bệnh COVID-19 tại biên giới Tây Nam của Tổ quốc, lực lượng biên phòng tỉnh Tây Ninh được chọn làm điểm tiêm phòng vắc xin COVID-19 đầu tiên diễn ra từ ngày 1/4.
Trường hợp đầu tiên được tiêm phòng vắc xin Covid-19. Ảnh: QĐND.
Trường hợp đầu tiên được tiêm phòng vắc xin Covid-19. Ảnh: QĐND.

Sáng nay (1/4), Bộ đội biên phòng và Cục Quân y phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 TP.HCM đã tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 cho những cán bộ chiến sĩ biên phòng tỉnh Tây Ninh.

Nhằm đáp ứng công tác phòng chống, chống dịch bệnh COVID-19 tại biên giới Tây Nam của Tổ quốc, lực lượng biên phòng tỉnh Tây Ninh được chọn làm điểm tiêm phòng vắc xin COVID-19 đầu tiên, trong đó ưu tiên cho lực lượng biên phòng tham gia kiểm soát tại các cửa khẩu, các điểm chốt chặn với số lượng gần 1.000 liều vắc xin.

Cục Quân y, Tổng cục Hậu cần đã cử đoàn công tác do Đại tá Hà Thế Tân, Phó Viện trưởng Viện Y học dự phòng Quân đội làm trưởng đoàn trực tiếp theo dõi, chỉ đạo công tác tiêm phòng tại Bệnh viện Quân y 4.

Để đảm bảo cho công tác tiêm chủng được diễn ra an toàn, đảm bảo quy trình an toàn tiêm chủng và an toàn phòng chống dịch bệnh, Bệnh viện Quân y 175 đã bố trí các khu vực tiếp nhận, khám sàng lọc, khu vực tiêm chủng, khu vực theo dõi và xử trí phản ứng sau tiêm với đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn an toàn tiêm chủng của cơ quan y tế.

Chiến sĩ bộ đội biên phòng tại Tây Ninh được tiêm vắc xin COVID-19 ảnh 1
Các chiến sĩ được theo dõi sức khoẻ sau tiêm. Ảnh: SKĐS.

Những cán bộ y bác sĩ đã tiêm chủng đã được quản lý, theo dõi bằng hồ sơ sức khỏe điện tử, có chứng nhận điện tử đã được tiêm vắc xin.

Toàn bộ các bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện 175 tham gia vào công tác tiêm chủng đều có chứng chỉ an toàn tiêm chủng.

Đợt tiêm vắc xin cho cán bộ chiến sĩ biên phòng Tây Nam sẽ triển khai tại 6 tỉnh diễn ra từ ngày 1/4 đến cuối tháng 4.

Các điểm tiêm chủng sẽ được tổ chức tại bệnh viện, bệnh xá, trạm y tế, điểm tiêm lưu động, nơi đã được tập huấn về tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19.

Mỗi điểm tiêm chỉ tiêm dưới 100 người/buổi tiêm chủng để thực hiện đầy đủ các bước khám sàng lọc, hỏi tiền sử. Người có sốt, ho sẽ tạm hoãn đợi buổi tiêm kế tiếp.