rssheader

24/09/2021

Những hình ảnh đẹp tại kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại Đắk Lắk

Dung Nguyễn - 05/09/2020, 07:37 GMT+07 | Trẻ
Lực lượng tình nguyện viên luôn túc trực ở điểm thi, sẵn sàng hỗ trợ thí sinh. Lực lượng tình nguyện viên luôn túc trực ở điểm thi, sẵn sàng hỗ trợ thí sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 khép lại bằng môn Ngoại ngữ vào chiều 4/9. Đây là kỳ thi tốt nghiệp đặc biệt nhất từ trước đến nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, tỉnh Đắk Lắk có 9 điểm thi với 232 phòng. Số lượng thí sinh tại TP Buôn Ma Thuột là 5.396 thí sinh và 26 thí sinh diện F1, F2 của 6 tỉnh lân cận. Cụ thể, Khánh Hòa 13 em, Gia Lai 5 em, Đắk Nông 3 em, Đà Nẵng 3 em, Phú Yên 1 em và Kon Tum 1 em.

Anh Nguyễn Quang Giàu – Bí thư Đoàn phường Khánh Xuân (TP Buôn Ma Thuột) cho biết, điểm thi trường THPT Lê Duẩn gồm có 289 thí sinh. Trước khi diễn ra kỳ thi, đoàn phường đã huy động các mạnh thường quân và nhà hảo tâm hỗ trợ “tiếp sức mùa thi” cho các thí sinh.

Theo đó, đoàn phường huy động được 600 chai nước, hơn 2.000 khẩu trang, sách báo… để phục vụ cho phụ huynh và thí sinh trong suốt kỳ thi. Không những vậy, đoàn phường đã bố trí khu vực đọc sách báo và uống cà phê miễn phí cho phụ huynh thí sinh trong thời gian chờ đợi. Ngoài ra, trong 2 ngày diễn ra kỳ thi, hơn 300 chiếc bánh mì, 1.400 hộp sữa của các nhà tài trợ cũng được phát miễn phí cho thí sinh.

Cũng theo anh Giàu, đoàn phường Khánh Xuân đã hỗ trợ 7 trường hợp ăn uống và nghỉ trưa trong những ngày diễn ra kỳ thi. Ngoài ra, đội hình xe ôm đã kịp thời hỗ trợ đưa 8 thí sinh về nhà lấy chứng minh nhân dân, Atlat để kịp thời tham gia kỳ thi.

Những hình ảnh đẹp của tình nguyện viên tại kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Thí sinh được đo thân nhiệt, sát khuẩn trước khi vào điểm thi.
Đội hình xe ôm miễn phí tại điểm thi trường THPT Lê Duẩn hỗ trợ đưa thí sinh về nhà lấy giấy tờ.
Trong thời gian thí sinh thi, các tình nguyện viên tại điểm thi trường THPT Lê Duẩn phát báo cho phụ huynh đọc.
Những ly cà phê được phát miễn phí cho các bậc phụ huynh trong thời gian chờ đợi sĩ tử
Sữa, bánh mì luôn có sẵn để bổ sung năng lượng thí sinh sau buổi thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại Đắk Lắk khép lại với những hình ảnh đẹp, ý nghĩa.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm