rssheader

19/05/2021

Nghệ An: Tỉnh Đoàn và Sở GD&ĐT ký kết chương trình phối hợp

Hồ Lài - 13/04/2021, 17:31 GMT+07 | Trẻ
Lễ ký kết chương trình giai đoạn 2021-2025. Lễ ký kết chương trình giai đoạn 2021-2025.

Chủ trì hội nghị có ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT, đồng chí Lê Văn Lương – Bí thư tỉnh đoàn.

Trước đó, giai đoạn 2016 - 2020, việc phối hợp giáo dục, đào tạo và bồi dưỡng thế hệ trẻ giữa 2 ngành đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác giáo dục chính trị, giáo dục truyền thống được triển khai tốt, bồi đắp tinh thần yêu nước, yêu chế độ xã hội chủ nghĩa trong học sinh.

Tổ chức nhiều hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa, thu hút sự quan tâm của đoàn viên, học sinh như: cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”; Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”.

Lễ ký kết giữa 2 ngành giáo dục và Tỉnh đoàn Nghệ An nhằm bồi dưỡng, phát triển năng lực, phẩm chất thế hệ trẻ

Tỉnh đoàn và ngành giáo dục cũng phối hợp tổ chức nhiều hoạt động giáo dục kỹ năng, phát huy năng lực sáng tạo của học sinh. Trong đó, có những cuộc thi có uy tín, duy trì trong nhiều năm như: thi sáng tạo khoa học kỹ thuật, Tiếng hát học sinh - sinh viên, Hội thi Tin học trẻ tỉnh Nghệ An, Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên... Đây là những sân chơi bổ ích, góp phần tìm kiếm, phát hiện, bồi dưỡng tài năng trẻ của tỉnh.

Đoàn thanh niên cơ sở phối hợp với các nhà trường tổ chức dạy bơi phòng tránh đuối nước cho học sinh.

Hai ngành cũng đã triển khai nhiều giải pháp tạo điều kiện thuận lợi để nâng cao chất lượng dạy và học. Khuyến khích đội viên, đoàn viên thanh niên học tập tốt, lao động, làm việc tốt. Giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn thông qua hoạt động kế hoạch nhỏ...

Phát buổi tại buổi lễ, ông Thái Văn Thành – Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An đã khẳng định vai trò quan trọng của công tác đoàn, đội trong các nhà trường. Từ đó góp phần giáo dục toàn diện học sinh. Vun đắp lý tưởng cách mạng, phát huy truyền thống con người xứ Nghệ, thể hiện tinh thần tuổi trẻ sáng tạo, tích cực, xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, an toàn lành mạnh.

Theo lãnh đạo ngành giáo dục, trong bối cảnh hội nhập thế hệ trẻ cần được trang bị nhiều kỹ năng mới đáp ứng yêu cầu cách mạng công nghệ 4.0. Vì vậy, việc triển khai các hoạt động cho học sinh, sinh viên giai đoạn tới phải thiết thực, hiệu quả. Về phía ngành giáo dục, các thầy gầy cô giáo trẻ cũng chính là lực lượng xung kích, vì cộng đồng và tổ chức các hoạt động thu hút học sinh, sinh viên tham gia.

BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An trao bằng khen cho 10 tập thể xuất sắc trong phối hợp giáo dục HSSV giai đoạn 2016-2020.

Ngoài những kết quả đạt được, tại lễ ký kết, đại diện 2 đơn vị cũng chỉ ra những hạn chế, bất cập. Đó là việc  phối hợp giữa hai ngành tại một số đơn vị còn chưa chặt chẽ, chưa đồng bộ dẫn đến việc hiệu quả tổ chức một số hoạt động phối hợp chưa cao. Công tác tuyên truyền tuy có sự đổi mới, nhưng vẫn chưa thật sự hấp dẫn, thu hút đông đảo học sinh. Việc thực hiện chế độ, chính sách đối với cán bộ Đoàn, Hội, Đội trong trường học tại một số đơn vị chưa có sự chuyển biến tích cực. Một số đơn vị chưa thực sự quan tâm, tạo điều kiện cho học sinh tham gia các hoạt động Đoàn, Hội tại nhà trường.

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An trao giấy khen cho 20 tập thể có thành tích xuất sắc trực thuộc ngành

Trong giai đoạn tới, 2 đơn vị sẽ ký kết với 6 nội dung. Qua đó, nâng cao vai trò, trách nhiệm của ngành Giáo dục và hệ thống Đoàn các cấp trong công tác giáo dục, đào tạo và bồi dưỡng thế hệ trẻ phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ.

Tại buổi lễ Tỉnh đoàn Nghệ An trao bằng khen cho 10 tập thể; Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An trao giấy khen cho 20 tập thể có thành tích xuất sắc trong phối hợp giáo dục, đào tạo và bồi dưỡng thế hệ trẻ giữa 2 ngành giai đoạn 2016 -2020.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm