rssheader

01/11/2020

Nắng tháng Năm trên Bến Nhà Rồng

Hà An - 21/05/2015, 21:33 GMT+07 | Trẻ
Nắng tháng Năm trên Bến Nhà Rồng

 

Đoàn đại biểu các Tổng phụ trách đội giỏi toàn quốc đến Bến Nhà Rồng trong nắng tháng 5

 

 

 Đây là dịp để các Tổng phụ trách đội học hỏi về tấm gương đạo đức sáng ngời của Người

 

 

Vòng hoa dâng lên Bác kính yêu

 

 

 Các Tổng phụ trách bàn luận về việc học hỏi theo tấm gương đạo đức của Bác

 

 

Cô giáo Hà Thị Thu Trang, người dân tộc Tày xúc động bên mô hình chiếc tàu Latouche Trevile

 

 

Biết thêm những tháng năm tìm đường cứu nước đối với các Tổng phụ trách đội thật vô cùng đáng quý

 

 

 Màn giao lưu nghiệp vụ Tổng phụ trách đội diễn ra hết sức gay cấn

 

 

 Các kỹ năng của Tổng phụ trách được kiểm tra lại

 

 

 Cũng có người ở lại, người ra đi trong kỳ kiểm tra

 

 

Phần thưởng cuối cùng cho tất cả là niềm vui, những kinh nghiệm hay được chia sẻ

 

Các đại biểu đã cùng dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ. PGS.TS Nguyễn Thúy Hồng – Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo & Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục - nói trong niềm xúc động: Các thầy cô giáo đến tri ân Bác, nhưng cũng là học hỏi tấm gương đạo đức của Bác để truyền dạy cho các cháu.

Trên Bến Nhà Rồng, sắc phượng đỏ thắm cùng tiếng còi tàu cập bến, tiếng sóng vỗ rì rào của sông Sài Gòn thật tha thiết, gợi nhớ ngày 3/6/1911, chàng thanh niên Nguyễn Tất Thành rời Bến Nhà Rồng đi tìm đường cứu nước.

Các thầy cô giáo đến từ mọi miền đất nước, có cô giáo ở trường, ở miền Trung ruột thịt nắng lửa, miền Tây Nam bộ với những vựa lúa, trái cây... Tất cả đều chung một nhịp đập trái tim với lòng yên nghề, hôm nay đến để báo công dâng Bác kính yêu.

Cô giáo Đỗ Thị Thu Thủy – Tổng phụ trách đội của trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, tỉnh Lào Cai - rất vui vì được đến thăm Bến Nhà Rồng, đến để được nghe được tận mắt thấy những di vật lịch sử, những trải nghiệm này là hết sức quý báu đối với những người làm công tác đội.

Còn cô giáo người dân tộc Tày - Tổng phụ trách đội đến từ Trường THCS Nghĩa Lộ, Yên Bái, nhìn vào mô hình chiếc tàu Latouche Trevile - xúc động nói: Bác khi đó mới 21 tuổi, nhưng việc làm của Bác thật vĩ đại, xin làm phụ bếp trên tàu để được sang Pháp, khởi đầu cho cuộc hành trình 30 năm tìm đường cứu nước. Những điều được xem, nghe ở đây thật đáng quý, em sẽ mang về giới thiệu cho học sinh dân tộc của trường em, chắc các em thích lắm!

Thầy giáo Lê Viết Tương – Tổng phụ trách đội Trường THCS Nguyễn Khuyến, Eakar Đăk Lăk, 23 năm làm tổng phụ trách đội - tâm sự: Đến đây nghe bài hát “Tiếng hát từ thành phố mang tên Người” của nhạc sĩ Cao Việt Bách lại càng xúc động hơn khi được được và thấy những hình ảnh, kỷ vật của Người khi bôn ba khắp các châu lục để tìm đường cứu nước. Từ bến cảng này, mang theo nỗi đau canh cánh về đất nước chìm đắm trong đêm dài nô lệ, nhân dân bị áp bức lầm than, Bác đã ra đi tìm đường cứu nước và đem lại độc lập, ấm no cho dân tộc.

Chiều cùng ngày các đại biểu đã cùng tham dự cuộc giao lưu Tổng phụ trách đội giỏi. Những tình huống giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức, hoạt động phong trào trong nhà trường và dạy học sinh kỹ năng sống đặc biệt là những kinh nghiệm về nghiệp vụ tổng phụ trách đội đã được sẻ chia trong không khí của một ngày hội lớn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm