rssheader

24/06/2021

Nam sinh lớp 4 nhặt được tiền rơi, bàn giao cho công an để trả lại người mất

Tuấn Khang - 18/11/2020, 14:33 GMT+07 | Trẻ
Nhặt được số tiền gần 3 triệu đồng, em Nam đã đạp xe đến giao lại cho Công an xã Phùng Xá để trả lại người mất

Sáng ngày 18/11, trao đổi với PV báo GD&TĐ, ông Hoàng Đức Anh, Phó Trưởng Công an xã Phùng Xá (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) cho biết đơn vị này đã bàn giao số tiền được một học sinh lớp 4 nhặt được trong lúc đi học cho chủ nhân bị mất.

Trước đó, vào khoảng 12h50’ trưa ngày 17/11, em Đặng Đình Nam (học sinh lớp 4C, trường Tiểu học Phùng Xá) trong lúc đang đạp xe đến trường thì nhặt được số tiền gần 3 triệu đồng.

Nhặt được tiền, em Nam đã một mình đạp xe đến bàn giao toàn bộ số tiền nhặt được cho Công an xã Phùng Xá, sau đó tiếp tục đến trường. “Tiếp nhận số tiền, chúng tôi đã thông báo sự việc lên các phương tiện truyền thông của xã để tìm người đánh rơi số tiền trên.

Sau thời gian tìm kiếm, cơ quan chức năng đã tìm thấy người đánh rơi số tiền trên. Theo đó, người làm rơi số tiền là chị Phan Thị Huệ (SN 1983, trú tại xã An Mỹ, Mỹ Đức, Hà Nội). Chị Huệ hiện đang làm công việc vệ sinh môi trường, thu gom rác thải.

Chị Huệ nhận tại tài sản mình đánh rơi

Theo thông tin vị Phó Trưởng Công an xã Phùng Xá cho biết, vào khoảng 12h30, ngày 17/11, chị Huệ trong lúc đang thu gom rác thải trên địa bàn xã Phùng Xá thì đánh rơi số tiền 2.903.000 đồng.

Kiểm tra thấy mất, chị Huệ có đi tìm kiếm nhưng không có kết quả. Khi nắm được thông tin qua các phương tiện truyền thông, chị Huệ đã đến trụ sở công an hoàn thiện các thủ tục để nhận tại số tiền đã đánh rơi.

“Chị Huệ vừa lấy lương xong thì đánh rơi. Chúng tôi đã trực tiếp trao lại số tiền cháu Nam nhặt được cho chị Huệ. Để bày tỏ lòng cảm phục trước hành động của cháu Nam, chị Huệ đã viết thư cảm ơn sau khi nhận lại số tiền trên”, vị lãnh đạo Công an xã Phùng Xá thông tin thêm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm