rssheader

08/03/2021

Một mùa thi không mệt mỏi!

27/06/2019, 14:59 GMT+07 | Trẻ
Một mùa thi không mệt mỏi!

Sáng nay (27/6), thí sinh trên cả nước đã hoàn thành xong môn thi cuối cùng kỳ thi THPT quốc gia 2019. Phụ huynh, thí sinh và các lực lượng xã hội như công an, an ninh, sinh viên tình nguyện đều đánh giá đây là một kỳ thi an toàn và thực sự hiệu quả, ít tốn kém.

Kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh đều thi tại điểm thi gần nhà, gần trường học, không phải di chuyển từ quận huyện này lên tỉnh thành kia khiến tâm lý các em rất thoải mái, điều này sẽ giúp các em tập trung hết sức vào bài thi.

Đường phố Hà Nội không còn cảnh mẹ và con tay xách nách mang đi tìm nhà trọ. Sinh viên tình nguyện cũng không phải ngược xuôi đi tìm nhà trọ miễn phí,... Công viên, vườn hoa giữa trưa nắng cũng không còn cảnh thí sinh và người nhà ngồi dưới gốc cây, ăn xong nằm chợp mắt chờ môn thi tiếp theo,...

Thậm chí, do điểm thi là trường học của mình, các em cảm thấy thân thiện, đỡ áp lực hơn. Kỳ thi quan trọng bỗng chốc giống như một kỳ kiểm tra đánh giá chất lượng cuối năm.

Do nhà gần, nhiều em có thể tự đi xe đến điểm thi, nhiều em bắt xe ôm, grab mà không cần sự trợ giúp của bố mẹ.

Ngoài cổng trường thi, luôn có lực lượng an ninh, công an và sinh viên tình nguyện sẵn sàng hỗ trợ cho các sĩ tử. Tất cả chung tay tạo lên một kỳ thi nghiêm túc, an toàn, hiệu quả và không mệt mỏi.

Cuối môn thi, các bến xe cũng không còn cảnh ách tắc, chen lấn nhau để về chuyến sớm nhất. Cũng nhờ vậy, đội hình tiếp sức mùa thi cũng không phải phân chia nhau chở các em ra bến xe hay đứng sẵn ở các chốt để tìm xe cho các em về quê.

 Lực lượng công an luôn túc trực tại các điểm thi để đảm bảo an toàn giao thông
 Nhưng hầu hết các chiến sĩ đều cho rằng mùa thi này nhẹ nhàng hơn nên nhiệm vụ của các anh không quá vất vả
 Do điểm thi gần nên nhiều phụ huynh tranh thủ về nhà nghỉ ngơi, cổng trường vắng lặng và yên tĩnh cho các thí sinh tập trung làm bài
Sinh viên tình nguyện không phải ngược xuôi ở các bến xe sau khi kỳ thi kết thúc, họ ở lại dọn dẹp rác và thư giãn như chính mình vừa thi xong. 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm