rssheader

16/05/2021

Hơn 1.000 HS, SV tranh tài hội diễn văn nghệ giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2019

Anh Quang - 02/10/2019, 18:55 GMT+07 | Trẻ
Tiết mục văn nghệ chào mừng. Tiết mục văn nghệ chào mừng.

Các tỉnh, thành phố đã lựa chọn ra 30 đoàn xuất sắc nhất với hơn 1000 học sinh – sinh viên tham gia tranh tài tại hội diễn văn nghệ cấp toàn quốc.

Được phát động từ ngày 10/7/2019, sau gần 3 tháng các đoàn nghệ thuật đến từ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc đã tích cực tập luyện và tham gia các phần thi từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh, thành phố. Đây là cơ hội để các em học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp thể hiện tình yêu quê hương đất nước qua các tiết mục biểu diễn, lời ca, tiếng hát, qua đó chuyển tải thông điệp về giáo dục nghề nghiệp.

Với mục đích giáo dục toàn diện, Hội thi nhằm tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho các em học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn quốc, thể hiện tài năng, năng khiếu ca múa nhạc. Hội diễn đã thu hút đông đảo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc tích cực đăng ký tham gia. So với lần đầu tiên tổ chức năm 2018, Hội diễn đã tăng cả về quy mô và chất lượng các tiết mục dự thi. Qua đó, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em học sinh tích cực học tập, rèn luyện,…

 Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Nguyễn Hồng Minh mong muốn các tiết mục của Hội diễn năm nay, cả chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, đều tạo nên sự cuốn hút, để xã hội yêu mến và lựa chọn giáo dục nghề nghiệp cho tương lai tươi sáng. Từ đó nhận thức đúng đắn hơn về giáo dục nghề nghiệp, nơi đào tạo ra 80% - 90% nguồn nhân lực có tay nghề cho quốc gia.

Theo Kế hoạch, sau Lễ khai mạc, các đoàn tham gia dự thi sẽ biểu diễn trong 3 ngày liên tiếp, từ ngày 2/10 đến hết ngày 4/10. Các tiết mục đặc sắc nhất sẽ được chọn lựa để công diễn trong Lễ trao giải cấp toàn quốc diễn ra tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh, tỉnh Hà Tĩnh và được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh Truyền hình Hà Tĩnh vào 20h00 tối ngày 5/10/2019.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm