rssheader

04/12/2020

Học sinh trổ tài trang trí nón lá chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Hồng Đăng - 17/10/2019, 13:18 GMT+07 | Trẻ
Học sinh thoải mái sáng tạo với chiếc nón lá Học sinh thoải mái sáng tạo với chiếc nón lá

Theo đó, mỗi lớp cử ra 3 bạn để tham gia vẽ, trang trí trên nón lá. Sau hơn 1 tiếng tranh tài, các em đã cho ra những sản phẩm hết sức đẹp mắt, ý nghĩa.

Cô và trò cùng lưu lại khoảnh khắc đẹp của hội thi
Theo thầy Nguyễn Trần Hoàng Sơn, giáo viên Tổng phụ trách Đội của trường, ý tưởng lấy chiếc nón lá để các em vẽ, trang trí là muốn giáo dục cho các em về biểu tượng tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt.
 Các em thỏa thích sáng tạo với chiếc nón lá

Qua các thời kỳ, chiếc nón lá gắn liền với các bà, các mẹ, các chị, các em tượng trưng cho sự giản dị, mộc mạc, tảo tần... tạo vẻ đẹp đặc trưng của người phụ nữ Việt.

Từ đó, các em sẽ biết trân trọng giữ gìn nét văn hóa bản sắc dân tộc. Đồng thời giúp các em yêu hơn, trân quý hơn những người phụ nữ xung quanh mình.

 Chăm chú vào tác phẩm của lớp

Từ sự cảm nhận của mình, các em thỏa thích sáng tạo trang trí, vẽ trên chiếc nón lá về hình ảnh người phụ nữ 3 miền, hay là những người phụ nữ mà các em biết… Kèm theo chiếc nón lá là bài thuyết trình của từng lớp.

 Mỗi lớp cử 3 học sinh tham gia

Hội thi cũng là nơi để các em thể hiện sở trường vẽ, sự khéo tay trong trang trí, phát huy những sáng tạo của bản thân.

 Và đây là thành quả 
 
 Chiếc nón đặc biệt của lớp 5/2
Nhóm học sinh lớp 5/2 gồm em Bảo Nghi, Cát Tường và Đức Tiến cho biết, các em vẽ chiếc nón lá với hình ảnh của Hai Bà Trưng cưỡi voi đánh giặc. Các em rất ngưỡng mộ và tự hào về sự dũng cảm, kiên cường, tài giỏi của Hai Bà Trưng. 

"Tham gia hội thi em thấy rất vui. Cả nhóm em đã cùng nhau bàn bạc về ý tưởng, cùng tham gia vẽ với mong muốn mang đến một chiếc nón lá đặc biệt và ý nghĩa". 

 Giáo viên sẽ chấm điểm những chiếc nón và khen thưởng cho các lớp
 Học sinh lớp 3/3 tặng nón cho ban giám hiệu nhà trường 

Ngoài hội thi, trường cũng chuẩn bị một số hình ảnh gắn ở bảng tin để thông tin về lịch sử ngày Phụ nữ Việt Nam, hình tượng người phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ để học sinh tìm hiểu. 

 Học sinh được tìm hiểu thêm về lịch sử ngày 20/10, trang phục của người phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ trên các bảng tin
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm