Các cô giáo, nữ sinh Trường THPT Chuyên rạng rỡ đón ngày 20/10

GD&TĐ - Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018), Công đoàn trường THPT Chuyên (Tuyên Quang) vừa tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực.  

Nụ cười rạng rỡ của các cô giáo khi nhận những bông hoa chúc mừng từ các đồng nghiệp, học sinh, phụ huynh
Nụ cười rạng rỡ của các cô giáo khi nhận những bông hoa chúc mừng từ các đồng nghiệp, học sinh, phụ huynh

Đây là dịp để cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường được ôn lại những truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam qua các giai đoạn lịch sử của đất nước. Đồng thời, cũng là dịp tuyên dương những đóng góp, thành tích của nữ cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT Chuyên.

Năm học 2017 - 2018, các nữ cán bộ, giáo viên luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Có 11 cô giáo được Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang tặng Bằng khen, 20 cô giáo được Giám đốc Sở GD&ĐT Tuyên Quang tặng giấy khen, 7 cô giáo được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 43 cô giáo được công nhận danh hiệu Lao động tiên tiến, 2 cô giáo được đề nghị công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh.

Tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh
 Tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh

Cô giỏi có trò giỏi, các nữ sinh cũng có những thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện: 7 em được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen, 139 em đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, 14 em đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, 11 em đạt giải trong Cuộc thi Giải toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh, 6 em học sinh đạt giải em Cuộc thi Em yêu lịch sử Việt Nam cấp tỉnh, 1 em được tuyên dương Thanh niên tiêu biểu toàn quốc làm theo lời Bác; 4 em được vinh dự kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Xuất sắc trong công việc, học tập ở trường, tại gia đình, các cô, các chị, các em đều là những người mẹ, người con thảo hiền; tích cực xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; thực hiện tốt kế hoạch hoá gia đình; nuôi con khoẻ, dạy con ngoan, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ; gương mẫu thực hiện nghĩa vụ của công dân nơi cư trú.

Ông Vũ Đình Thuận - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường - tặng hoa chúc mừng đồng nghiệp nữ
Ông Vũ Đình Thuận - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường - tặng hoa chúc mừng đồng nghiệp nữ

Tại buổi lễ, Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban Đại diện cha mẹ học sinh của trường, các nam đồng nghiệp và nam sinh trong nhà trường đã tặng hoa, tặng quà chúc mừng các các cô giáo và các em nữ sinh. Hoạt động trong dịp kỷ niệm ngày 20/10 của Công đoàn Trường THPT Chuyên góp phần chăm lo đời sống tinh thần cho nhà giáo, người lao động, giúp nhà giáo, người lao động yên tâm công tác, cống hiến tích cực vào sự nghiệp giáo dục.

Theo Sở GD&ĐT Tuyên Quang

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Malaysia chuẩn bị gia nhập BRICS

Malaysia chuẩn bị gia nhập BRICS

GD&TĐ - Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim cho biết nước ông đang chuẩn bị gia nhập nhóm BRICS gồm các nền kinh tế mới nổi.