rssheader

15/08/2020

Học sinh 25 trường THPT chuyên thi hùng biện tiếng Anh trực tuyến

09/07/2020, 16:58 GMT+07 | Trẻ
Học sinh 25 trường THPT chuyên thi hùng biện tiếng Anh trực tuyến Học sinh 25 trường THPT chuyên thi hùng biện tiếng Anh trực tuyến

Cuộc thi có tên gọi "Speak to Lead" là một hoạt động nhằm hướng tới kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ

Hướng tới khuyến khích phát triển những ý tưởng, đề xuất mang lại cơ hội hợp tác giữa hai nước, các chủ đề hùng biện trong cuộc thi mang tính gợi mở, xoay quanh các lĩnh vực thương mại, giáo dục, môi trường, khoa học công nghệ, giao lưu văn hóa giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Mỗi học sinh tham gia được kì vọng sẽ trở thành những đại sứ, truyền cảm hứng đến cộng đồng và trở thành cầu nối giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong tương lai.

"Speak to Lead" với sự kết nối giữa 25 trường THPT chuyên tại 25 tỉnh thành tại Việt Nam, được tổ chức từ tháng 7 đến tháng 10 năm 2020 với ba vòng: Vòng tuyển chọn cấp trường, vòng xếp hạng và vòng chung kết.

Các vòng thi hùng biện sẽ được diễn ra trực tuyến, trong đó vòng chung kết sẽ diễn ra tại Hà Nội vào đầu tháng 10.

Mỗi đội thi gồm 3 học sinh và 1 giáo viên hướng dẫn. Tại vòng tuyển chọn cấp trường, các đội thi sẽ gửi tới ban giám khảo một video 3 phút hùng biện. Dựa vào đó, trường cử ra một đội thi đại diện trường vào vòng 2.

Tại vòng xếp hạng, các đội thi đại diện các trường ở vòng 1 được chia thành 5 cụm và tiến hành thi đấu trực tuyến theo từng cụm. Mỗi cụm thi sẽ chọn ra một đội xuất sắc nhất để bước vào vòng chung kết.

Chia sẻ về lợi ích của cuộc thi, bà Pam DeVolder, Tham tán Thông tin – Văn hóa, Phòng Thông tin – Văn hóa của Đại sứ quán Hoa Kỳ cho biết: "Cuộc thi là cơ hội để các bạn thể hiện ý tưởng, kiến ​​thức, trau dồi khả năng tiếng Anh và các kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, hùng biện trước đám đông, kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng lãnh đạo. Điều này rất hữu ích cho sự nghiệp tương lai của các học sinh".

Các đội tham gia thi sẽ được nhận giấy chứng nhận, kỉ niệm chương, học bổng trực tuyến và cơ hội tham gia Hội nghị "Thought Leaders Conference 2020" của Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức tại Hà Nội để kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ. Trong quá trình thi, học sinh sẽ được đào tạo các kĩ năng cần thiết để chuẩn bị cho cuộc thi, và tham gia khóa học trực tuyến về kĩ năng hùng biện.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm