TP.HCM: Thi hùng biện tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh THPT

Cuộc thi với chủ đề Những đề xuất, giải pháp để cải thiện vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại TP.HCM. 

Điều kiện tham gia là học sinh lớp 10, 11 tại các trường THPT có điểm trung bình môn Anh văn học kỳ I trên 8,0 hoặc học sinh đạt giải trong các kỳ thi tiếng Anh cấp thành phố có các chứng chỉ tương đương và khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt.

Cuộc thi theo hình thức trực tuyến, cụ thể, ở vòng sơ tuyển: Học sinh tham gia thiết kế 1 video clip sử dụng tiếng Anh về Những đề xuất, giải pháp để cải thiện vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại TP.HCM, có minh họa hình ảnh, có giải pháp xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học cho học sinh trung học trong giai đoạn hiện nay. Ban tổ chức sẽ chọn 10 học sinh vào vòng chung kết. 

Ở vòng chung kết, thí sinh dự thi phải thực hiện 2 phần thi qua trực tuyến: Giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh và hùng biện bằng tiếng Anh với chủ đề nói trên. 

Học sinh nộp bài dự thi trực tiếp qua đường link đính kèm bằng tài khoản gmail và gửi về địa chỉ mail của hội thi theasiayouthleadersvn@gmail.com trước ngày 20/5/2020.

Thí sinh đạt giải thứ tự từ 1 đến 4 sẽ đại diện TP.HCM tham gia chương trình Asia Youth Leaders (Nhà lãnh đạo trẻ Châu Á) tổ chức tại Nhật Bản vào tháng 8/2020, kinh phí được đơn vị phối hợp tổ chức cuộc thi đài thọ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tiêm kích F-35C cất cánh từ tàu sân bay Mỹ.

Iran: Mỹ tổn thất nặng nề tại Kuwait

GD&TĐ - Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết, Mỹ đã chịu tổn thất đáng kể sau khi Iran tấn công một căn cứ trực thăng ở Kuwait.

Thiệt hại tại nhà máy lọc dầu Ras Tanura, Saudi Arabia hôm 2/3/2026.

Chiến tranh có làm Nga giàu thêm?

GD&TĐ - Giá dầu tăng cao là tin xấu cho tất cả mọi người, nhưng sự sụt giảm của các nước vùng Vịnh có thể là lợi ích của Nga.