rssheader

06/03/2021

Hào hứng với trải nghiệm kỹ năng sinh tồn

Thiên Thanh - 15/06/2019, 17:29 GMT+07 | Trẻ
Sau khi được thầy giáo hướng dẫn, các “chiến sĩ” đã biết cách sử dụng bếp Hoàng Cầm Sau khi được thầy giáo hướng dẫn, các “chiến sĩ” đã biết cách sử dụng bếp Hoàng Cầm

Ngoài việc rèn luyện, học tập và sống trong môi trường kỷ luật quân đội thì rèn luyện kỹ năng sinh tồn là một trong những bài học mà các “chiến sĩ” K22 Trường THPT Phan Huy Chú được trải nghiệm ở Trung tâm GDQP - An ninh ĐHQG HN.

Trong những ngày luyện tập, các em được rèn luyện ý chí, tinh thần vượt khó, sẵn sàng tham gia các hoạt động có ý nghĩa, biết sống tự lập nhưng luôn gắn bó với tập thể.

Cuối khóa học các em dần trưởng thành hơn, biết làm những công việc, mà trước đó chưa từng biết. Để rồi, qua đợt huấn luyện, các em đã cảm nhận được sự trưởng thành của mình.

Thầy Hòa - GV của trung tâm đang giảng lý thuyết và thực hành cách mắc tăng, võng đúng theo kỹ thuật. 
 Với khoảng thời gian xa gia đình từ 7 -  11 ngày, tự lập và được học tập vui chơi trong môi trường tập thể các “chiến sĩ” đã tự tin và mạnh dạn hơn.
Phong cách xì tin của các “chiến sĩ” trong buổi tham gia huấn luyện. 
Một trong những điều đặc biệt nhất là học sinh được “nhập cuộc” hoàn toàn vào đời sống chiến sĩ. 
 
Bài học kỹ năng sinh tồn là trải nghiệm khiến “chiến sĩ” phải tự thân vận động như tham gia bắt cá, nướng thịt, chế biến thức ăn. 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm