rssheader

19/09/2021

Ghi dấu ấn đậm nét của trường THCS Cầu Giấy trong kỳ thi vô địch các đội tuyển Toán thế giới

Thế Đại - 07/12/2019, 21:40 GMT+07 | Trẻ
Những gương mặt ưu tú của đoàn học sinh quận Cầu Giấy tham dự cuộc thi WMTC. Những gương mặt ưu tú của đoàn học sinh quận Cầu Giấy tham dự cuộc thi WMTC.

WMTC 2019 là kỳ thi lần thứ 10 vừa diễn ra vào ngày 30/11, tại Hàn Quốc. Kỳ thi lần này, khối tiểu học và THCS có các đội của 21 quốc gia, khối THPT có 20 quốc gia tham gia.

Trong kỳ thi lần này, học sinh của Trường THCS Cầu Giấy nỗ lực tham gia 3 vòng thi ở nội dung cá nhân, tiếp sức, đồng đội. Kết quả đạt được của đoàn Cầu Giấy đáng tự hào khi có thí sinh đứng ở vị trí số một thế giới cấp THCS và là thí sinh đạt Huy chương Vàng duy nhất của đoàn học sinh Việt Nam.

Đoàn dự thi của Trường THCS Cầu Giấy gồm: Nguyễn Thành Vinh, học sinh lớp 9A6 giành Huy chương Vàng, Đồng Minh Anh lớp 9A6 đạt Huy chương Bạc, Đào Minh Hiếu lớp 9A6 đạt Huy chương Đồng, Nguyễn Gia Kuốp lớp 9A3 đạt Huy chương Đồng, Nguyễn Thanh Sơn lớp 9A7 đạt Giải Khuyến khích. Đồng thời, đội tuyển Cầu Giấy cũng là đội duy nhất Việt Nam được trao giải Đồng đội.

Kỳ thi vô địch các đội tuyển Toán thế giới (WMTC) là cuộc thi Toán học quy mô lớn và uy tín của thế giới. Vì vậy, cuộc thi đầy sự cạnh tranh cam go và thử thách với tất cả các học sinh tham dự bởi chất lượng các thí sinh đều tăng lên. 
 Đoàn học sinh THCS Cầu Giấy tham dự cuộc thi vô địch Toán thế giới. 

Đáng chú ý, Nguyễn Thành Vinh là học sinh Việt Nam đạt giải vàng cao nhất kỳ thi vô địch các đội tuyển Toán thế giới 2019. "Em rất bất ngờ về những gì đạt được trong kỳ thi lần này và thật tự hào khi em được học dưới mái trường THCS Cầu Giấy, nơi đã cho em những kiến thức để đạt được kết quả như ngày hôm nay.

Về những thành tích nổi bật đạt được trong thời gian qua, Nguyễn Thành Vinh (học sinh lớp 9A6 Trường THCS Cầu Giấy) cho biết, bản thân đạt được giải Bạch kim cuộc thi Toán Châu Á – Thái Bình Dương (APMOPS), Huy chương Bạc cuộc thi Toán và Khoa học quốc tế (IMSO), Huy chương Bạc cuộc thi Toán tuổi thơ, Huy chương Vàng cuộc thi vô địch các đội tuyển Toán thế giới (WMTC).

 Nguyễn Thành Vinh là học sinh Việt Nam đạt giải vàng cao nhất kỳ thi vô địch các đội tuyển Toán thế giới 2019 ở cấp THCS.  

Nhận xét về cậu học trò xuất sắc của trường, cô Lê Kim Anh (Hiệu trưởng trường THCS Cầu Giấy) cho hay: "Thành Vinh là một trong những niềm tự hào của trường THCS Cầu Giấy. Trong suốt 4 năm học tập ở trường, em đạt được nhiều thành tích và có những đóng góp đáng tự hào. Ẩn trong vẻ ngoài hình bình dị, ít nói, khiêm tốn là một tấm lòng nhân ái, tình cảm, luôn biết quan tâm đến mọi người.

Ấn tượng là Vinh rất thông minh, tính nhẩm nhanh không cần thời gian suy nghĩ và trình độ tiếng Anh của Vinh cũng rất đáng nể".

Cô Kim Anh cũng xúc động chia sẻ, những gương mặt ưu tú trên góp phần khẳng định vị thế của quận Cầu Giấy nói riêng, của TP Hà Nội và của Việt Nam nói chung trên bản đồ khoa học của thế giới.

Ngôi trường trẻ tuổi THCS Cầu Giấy là cái nôi nuôi dưỡng những ước mơ, khám phá và khơi nguồn những tiềm năng Toán học để thắp lên ngọn lửa đam mê và cháy hết mình với khoa học.

Cuộc thi không chỉ mang lại vinh quang cho các bạn học sinh tham gia, cho nhà trường, cho quận Cầu Giấy mà còn là cơ hội cho các em được giao lưu, học hỏi, thể hiện tinh thần đồng đội trong một tập thể gồm hơn 100 đội tuyển từ 21 quốc gia trên thế giới. Từ đó thắp lên những ước mơ, động lực cho cuộc thi năm 2020 diễn ra tại chính sân nhà Việt Nam.

Từ những cuộc thi đầy ý nghĩa này, các bạn học sinh xuất sắc của trường cũng như của quận Cầu Giấy đã truyền cảm hứng cho những thế hệ học sinh kế tiếp ngày càng say mê với học tập, tự tin khẳng định mình trên đấu trường quốc tế.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm