rssheader

06/03/2021

Gần 150 thí sinh tranh tài tại cuộc thi Robotacon

Tiến Vượng - 20/01/2019, 07:51 GMT+07 | Trẻ
Các thí sinh rất hào hứng với phần thi robot bóng đá. Các thí sinh rất hào hứng với phần thi robot bóng đá.

Cuộc thi đã thu hút gần 150 thí sinh đến từ các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn quận tham gia tranh tài ở các bảng đấu Robotacon.Theo đó, các thí sinh ở mỗi đội tham gia thi đấu tại 4 bảng đấu: Thử thách đường đua, chiếc cầu tình bạn, bóng đá, bóng chuyền...

Các thí sinh đang điều khiển robot trong bảng thi "Robot bóng chuyền".
 Thanh Hằng là thí sinh nữ duy nhất tham gia cuộc thi Robot năm nay.

Ths. Dương Thị Chi Mai, Giám đốc Eli Education cho biết, cuộc thi giúp học sinh nâng cao kỹ năng điều khiển robot. Việc này sẽ làm học sinh hứng thú với giáo dục STEM thông qua các trò chơi.

“Trong hoạt động này học sinh sẽ rèn luyện kỹ năng và tìm hiểu nhiều hơn các kiến thức về lập trình robot. Đó chính là những điều kiện để học sinh được phát hiện và nuôi dưỡng đam mê với khoa học công nghệ”- Th.s Mai nói.

Các thí sinh đang lập trình robot để chuẩn bị thi đấu.
Đây là năm thứ 3 Ngành GD&ĐT Quận Gò Vấp phối hợp với Eli Education tổ chức sân chơi Robotacon cho các học sinh trong quận tham gia thi đấu. Những học sinh có thành tích tốt nhất của cuộc thi này sẽ được tuyển chọn tham gia sân chơi Robotacon của TPHCM được tổ chức vào tháng 5 tới.
Phạm Nữ Thanh Hằng (sinh năm 2009), học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Lê Văn Thọ, Q. Gò Vấp, TPHCM cho biết: Em là nữ sinh duy nhất trong quận tham gia cuộc thi. Em mới làm quen với các trò chơi điều khiển robot từ hơn tháng nay.
Nhưng trước đó Thanh Hằng rất thích xem phim về robot. Rồi đến khi gia đình biết em yêu thích lĩnh vực này nên đã “đầu tư” những bộ lắp ghép robot. Thanh Hằng được tham gia vào những khóa đào tạo về lĩnh vực STEM tại một trung tâm gần nhà.
Thanh Hằng điều khiển robot của ở phần thi "Thử thách đường đua" và xuất sắc vượt qua 17 bạn học sinh nam để giành giải Ba chung cuộc.
“Những lúc nghỉ học, em lại đưa những mô hình robot ra lắp ghép và tự tạo những con robot mà mình thích. Sau những giờ chơi như vậy, em lại thấy hào hứng với việc học hơn”- Hằng kể.

Cô gái nhỏ bé này đã vượt qua 17 học sinh nam khác tại phần thi “Thử thách đường đua” để giành giải 3 chung cuộc. “Sau này em sẽ tự mình tạo ra những con robot thông minh hơn, có thể di chuyển tự động, tránh chướng ngại vật,…để thành tích của em được tốt hơn”- Hằng hồn nhiên nói.

Đại diện Ban tổ chức  đã trao giải cho các thí sinh xuất sắc nhất bảng Robot bóng đá trong đó: giải Nhất thuộc về đội trường TH Phan Chu Trinh; giải Nhì thuộc về đội Trường TH Lê Thị Hồng Gấm; giải Ba thuộc về đội Trường TH Võ Thị Sáu.
Thanh Hằng xuất sắc nhận được giải Ba bảng đấu "Thử thách đường đua". 
Ban tổ chức chụp hình lưu niệm với các thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi. 
Chung cuộc , Ban tổ chức đã trao 4 giải nhất, 4 giải nhì và 4 giải ba cho các học sinh tiểu học và THCS của quận Gò Vấp tham gia 4 bảng đấu: đá bóng, thử thách đường đua, bóng chuyền và chiếc cầu tình bạn.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm