rssheader

28/01/2021

Đại hội Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ V tỉnh Điện Biên: 10 chỉ tiêu trọng tâm

Minh Thịnh - 29/10/2019, 11:44 GMT+07 | Trẻ
43 đại biểu trong Ban chấp hành khóa V ra mắt Đại hội. 43 đại biểu trong Ban chấp hành khóa V ra mắt Đại hội.

Dự Đại hội có các ông: Lò Văn Muôn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Điện Biên; Lê Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên và Nguyễn Tường Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương HLHTNVN.

Nhiệm kỳ qua, công tác hội và phong trào thanh niên của HLHTNVN tỉnh Điện Biên đã đạt được những kết quả quan trọng, có nhiều đóng góp lớn vào những thành tựu chung của tỉnh Điện Biên.

Công tác xây dựng và củng cố tổ chức hội vững mạnh tiếp tục có bước phát triển cả về quy mô và chất lượng, đến nay toàn tỉnh có gần 99.000 hội viên tăng hơn 36.700 hội viên số với đầu nhiệm kỳ và trong 5 năm qua đã giới thiệu được cho trên 25.400 thanh niên ưu tú cho đoàn xem xét kết nạp.

Phương thức, hình thức tổ chức hoạt động của hội ngày càng đa dạng, nội dung từng bước sát với nhu cầu của thanh niên và tình hình thực tiễn ở cơ sở.

Nhiều chương trình, hoạt động mới, sáng tạo được triển khai, có tính lan tỏa rộng như: tu sửa nhà nhân ái, nhà bán trú cho em, thanh niên khởi nghiệp, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp… Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được triển khai rộng rãi, thu hút và đi sâu vào đời sống giới trẻ, thôi thúc đông đảo thanh niên thể hiện lòng yêu nước bằng những hành động cụ thể.

Với khẩu hiệu hành động “Thanh niên Điện Biên – đoàn kết, bản lĩnh, sáng tạo, hội nhập và phát triển”, trong nhiệm kỳ V, HLHTNVN tỉnh Điện Biên đặt ra 10 chỉ tiêu trọng tâm, trong đó tập trung vào mục tiêu xây dựng một lớp thanh niên có lòng yêu nước, yêu chế độ, có văn hoá, nghĩa tình, vững về chuyên môn, có năng lực, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm.

Từ đó đặt mục tiêu phát triển thêm 10.000 hội viên mới, đẩy mạnh phát triển tổ chức hội trong các doanh nghiệp nhà nước. Ngoài ra, phấn đấu hướng dẫn lập nghiệp cho khoảng 5.000 thanh niên với ít nhất 500 lao động có việc làm ổn định, 100% hội liên hiệp cấp xã, phường, thị trấn xây dựng ít nhất 1 mô hình hỗ trợ thanh niên đặc thù…

Tại đại hội, HLHTNVN tỉnh Điện Biên cũng đã ra mắt 43 đại biểu trong Ban chấp hành khóa V, hiệp thương cử ra 11 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc HLHTNVN lần thứ VIII.

Ông Đặng Thành Huy, Bí thư Tỉnh đoàn Điện Biên tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch HLHTNVN tỉnh Điện Biên khóa V, nhiệm kỳ 2019-2024.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm