Liên hoan Ca khúc măng non: Hát về Bác và Thủ đô anh hùng

GD&TĐ - Tối 11/10, tại Tượng đài Cảm tử - phố đi bộ Hồ Gươm (Hà Nội), Đoàn Thanh niên – Hội đồng đội Thành phố Hà Nội đã tổ chức liên hoan ca khúc măng non 2019 với chủ đề “Chúng em hát về Bác và Thủ đô anh hùng”.
Một tiết mục hát múa "Em yêu thành phố hòa bình" trong Liên hoan Ca khúc măng non năm 2019
Một tiết mục hát múa "Em yêu thành phố hòa bình" trong Liên hoan Ca khúc măng non năm 2019

Đây là hoạt động được tổ chức nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2019). Đồng thời đây cũng là một trong những hoạt động năm trong chuỗi sự kiện của Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Liên hoan Ca khúc măng non: Hát về Bác và Thủ đô anh hùng ảnh 1
"Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng" là bài hát được nhiều đội chọn và hát hay nhất

Với sự góp mặt của 5 cụm Đoàn đến từ 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nôi; Cùng sự tham gia của diện Ban Giám hiệu, giáo viên làm Tổng phụ trách, các em thiếu nhi trên địa Thành phố đã đem đến đêm liên hoan nhiều ca khúc thể hiện lòng biết ơn đối với Bác Hồ kính yêu, tình yêu Thủ đô Hà Nội ngàn văn văn hiến, danh thắng và con người Hà Nội…

Liên hoan Ca khúc măng non: Hát về Bác và Thủ đô anh hùng ảnh 2
Đông đảo thiếu nhi và các bậc phụ huynh đến tham gia và cổ vũ chương trình 

Liên hoan ca khúc măng non 2019 là dịp để thiếu nhi ôn lại, tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; về lịch sử vẻ vang của quân và dân Thủ đô; Về truyền thống thanh lịch, văn minh của người Hà Nội; Về niềm vinh dự và tự hào khi được sống, học tập và làm việc tại một thành phố duy nhất trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương được nhận danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” từ đó bồi đắp niềm tự hào, tăng cường tình đoàn kết trong thiếu nhi và xây dựng hình ảnh thiếu nhi Thủ đô thanh lịch, văn mình.

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Sinh viên Gen Z phải trải qua nhiều kỳ kiểm tra tiêu chuẩn hơn bất kỳ thế hệ nào khác. Ảnh: Theartofeducation

Những điều thú vị về sinh viên thế hệ Z

GD&TĐ - Với thay đổi mang tính thế hệ, điều mà giáo dục cần làm là phản ánh các phương pháp thực hành của giảng viên và hiểu điều gì đang hoặc không hiệu quả nhằm tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên.