Liên hoan Ca khúc măng non: Hát về Bác và Thủ đô anh hùng

GD&TĐ - Tối 11/10, tại Tượng đài Cảm tử - phố đi bộ Hồ Gươm (Hà Nội), Đoàn Thanh niên – Hội đồng đội Thành phố Hà Nội đã tổ chức liên hoan ca khúc măng non 2019 với chủ đề “Chúng em hát về Bác và Thủ đô anh hùng”.
Một tiết mục hát múa "Em yêu thành phố hòa bình" trong Liên hoan Ca khúc măng non năm 2019
Một tiết mục hát múa "Em yêu thành phố hòa bình" trong Liên hoan Ca khúc măng non năm 2019

Đây là hoạt động được tổ chức nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2019). Đồng thời đây cũng là một trong những hoạt động năm trong chuỗi sự kiện của Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Liên hoan Ca khúc măng non: Hát về Bác và Thủ đô anh hùng ảnh 1
"Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng" là bài hát được nhiều đội chọn và hát hay nhất

Với sự góp mặt của 5 cụm Đoàn đến từ 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nôi; Cùng sự tham gia của diện Ban Giám hiệu, giáo viên làm Tổng phụ trách, các em thiếu nhi trên địa Thành phố đã đem đến đêm liên hoan nhiều ca khúc thể hiện lòng biết ơn đối với Bác Hồ kính yêu, tình yêu Thủ đô Hà Nội ngàn văn văn hiến, danh thắng và con người Hà Nội…

Liên hoan Ca khúc măng non: Hát về Bác và Thủ đô anh hùng ảnh 2
Đông đảo thiếu nhi và các bậc phụ huynh đến tham gia và cổ vũ chương trình 

Liên hoan ca khúc măng non 2019 là dịp để thiếu nhi ôn lại, tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; về lịch sử vẻ vang của quân và dân Thủ đô; Về truyền thống thanh lịch, văn minh của người Hà Nội; Về niềm vinh dự và tự hào khi được sống, học tập và làm việc tại một thành phố duy nhất trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương được nhận danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” từ đó bồi đắp niềm tự hào, tăng cường tình đoàn kết trong thiếu nhi và xây dựng hình ảnh thiếu nhi Thủ đô thanh lịch, văn mình.

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.