Liên hoan Ca khúc măng non: Hát về Bác và Thủ đô anh hùng

GD&TĐ - Tối 11/10, tại Tượng đài Cảm tử - phố đi bộ Hồ Gươm (Hà Nội), Đoàn Thanh niên – Hội đồng đội Thành phố Hà Nội đã tổ chức liên hoan ca khúc măng non 2019 với chủ đề “Chúng em hát về Bác và Thủ đô anh hùng”.
Một tiết mục hát múa "Em yêu thành phố hòa bình" trong Liên hoan Ca khúc măng non năm 2019
Một tiết mục hát múa "Em yêu thành phố hòa bình" trong Liên hoan Ca khúc măng non năm 2019

Đây là hoạt động được tổ chức nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2019). Đồng thời đây cũng là một trong những hoạt động năm trong chuỗi sự kiện của Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Liên hoan Ca khúc măng non: Hát về Bác và Thủ đô anh hùng ảnh 1
"Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng" là bài hát được nhiều đội chọn và hát hay nhất

Với sự góp mặt của 5 cụm Đoàn đến từ 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nôi; Cùng sự tham gia của diện Ban Giám hiệu, giáo viên làm Tổng phụ trách, các em thiếu nhi trên địa Thành phố đã đem đến đêm liên hoan nhiều ca khúc thể hiện lòng biết ơn đối với Bác Hồ kính yêu, tình yêu Thủ đô Hà Nội ngàn văn văn hiến, danh thắng và con người Hà Nội…

Liên hoan Ca khúc măng non: Hát về Bác và Thủ đô anh hùng ảnh 2
Đông đảo thiếu nhi và các bậc phụ huynh đến tham gia và cổ vũ chương trình 

Liên hoan ca khúc măng non 2019 là dịp để thiếu nhi ôn lại, tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; về lịch sử vẻ vang của quân và dân Thủ đô; Về truyền thống thanh lịch, văn minh của người Hà Nội; Về niềm vinh dự và tự hào khi được sống, học tập và làm việc tại một thành phố duy nhất trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương được nhận danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” từ đó bồi đắp niềm tự hào, tăng cường tình đoàn kết trong thiếu nhi và xây dựng hình ảnh thiếu nhi Thủ đô thanh lịch, văn mình.

Cô trò Trường THPT Trần Đại Nghĩa trong giờ học.

Tổ chức dạy học lớp 10 Chương trình mới: Thay đổi tư duy xếp lớp

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, học sinh (HS) lớp 10 được lựa chọn môn học dẫn đến cách xếp lớp tại nhà trường có thay đổi. Việc xếp lớp cố gắng đáp ứng theo nguyện vọng môn học mà HS đăng ký; đồng thời cân đối để phù hợp với cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên của nhà trường.
Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.