rssheader

21/09/2020

Đại học Kyungdong Hàn Quốc trao 370 suất học bổng cho HS, SV Việt Nam

KhánhVân - 07/07/2018, 17:24 GMT+07 | Trẻ
Đại diện trường đại học Kyungdong trao học bổng cho HS, SV Việt Nam Đại diện trường đại học Kyungdong trao học bổng cho HS, SV Việt Nam

Buổi lễ có sự tham dự của Giáo sư John Kyu Lee- Chủ tịch trường đại học Kyungdong Hàn Quốc, đại diện Công ty Atlantic và hàng trăm phụ huynh và các em HS, SV đạt học bổng trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh khu vực phía Bắc.

Nhằm mục đích đào tạo công dân toàn cầu, thành thạo hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Hàn Quốc để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các công ty tại Hàn Quốc, Việt Nam và nhiều nước khác với mức chi phí phù hợp, các trường đại học Hàn Quốc đã tạo nhiều điều kiện, cấp học bổng cho HS, SV Việt Nam. Trong đó, trường đại học Kyungdong Hàn Quốc là một trong những trường đại học tại Hàn Quốc trao tặng nhiều suất học bổng giá trị nhất.

Giáo sư John Kyu Lee- Chủ tịch trường đại học Kyungdong phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Giáo sư John Kyu Lee- Chủ tịch trường đại học Kyungdong Hàn Quốc khẳng định: “Trường Đại học Kyungdong có tới 33 chuyên ngành, bao gồm cả đào tạo bằng tiếng Anh và tiếng Hàn Quốc, với hơn 10000 sinh viên.

Hiện tại, trường Đại học Kyungdong cũng đã thu hút được rất nhiều sinh viên quốc tế theo học, trong đó có rất nhiều sinh viên đến từ Việt Nam.

Với mức chi phí sinh hoạt hợp lý, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp của trường đứng thứ nhất trong tỉnh Gangwon-do cùng với các dịch vụ hỗ trợ việc làm thêm 20h/tuần theo quy định của Chính phủ Hàn Quốc”.

Nhiều em HS, SV đạt được học bổng

Trao đổi với phụ huynh học sinh trong buổi lễ, bà Vũ Thị Kim Hường, Tổng Giám đốc Công ty Atlantic cũng cho biết: “Công ty Atlantic và các thế hệ thầy cô giáo đã rất nỗ lực để có thể xin được những suất học bổng có giá trị từ các trường Đại học Hàn Quốc. Những suất học bổng này sẽ giảm bớt gánh nặng cho các phụ huynh, đồng thời tiếp sức, chắp cánh ước mơ cho các em mong muốn du học tại Hàn Quốc”.

Để dành được các suất học bổng giá trị 50%, 70% và 100% cho toàn khóa chuyên ngành đại học 4 năm, ngoài các điều kiện về độ tuổi, học lực, chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn, các em HS, SV phải trải qua các phần thi như: Trắc nghiệm toán, trắc nghiệm tiếng Anh, viết luận và phỏng vấn trực tiếp với đại diện trường.

Toàn cảnh buổi lễ

Trước đó, kỳ thi học bổng Hàn Quốc đã được tổ chức vào tháng 3/2018, đã thu hút 1400 em HS, SV đến từ 121 trường THPT trên cả nước đăng kí nộp hồ sơ, trong đó có 550 HS, SV đủ điều kiện.

Kết quả, trường đại học Kyungdong Hàn Quốc trao 157 suất học bổng 50%, 200 suất học bổng 70% và 13 suất học bổng 100%, tổng cộng 370 suất học bổng giá trị. Tổng trị giá học bổng của trường Đại học Kyungdong Hàn Quốc trao cho HS,SV Việt Nam trong 4 năm học lên tới hơn 200 tỷ đồng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm