rssheader

17/09/2021

Cuộc thi thiết kế Landing  - page “cầu nối” sinh viên với doanh nghiệp

Đăng Chung - 27/04/2021, 12:56 GMT+07 | Trẻ
Đội đạt giải Nhất cuộc thi Landing – page. Đội đạt giải Nhất cuộc thi Landing – page.

Sáng 27/4 Khoa Công nghệ Thông tin (Trường Đại học Điện lực) phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức Hội thi thiết kế Landing - page với chủ đề: "Thương mại điện tử".  TS. Nguyễn Lê Cường - Phó Hiệu trưởng nhà trường về dự.

Cuộc thi Landing – page là sân chơi về thiết kế website giới thiệu 1 sản phẩm hoặc dịch vụ tới công chúng. Qua đó, giúp sinh viên khoa Công nghệ Thông tin (CNTT) có cơ hội giao lưu học hỏi, tìm hiểu  kiến thức về công nghệ, về  marketing online một cách hiệu quả và mang lại truyền thống cao nhất.

Tại Vòng chung kết, để đảm bảo tính công bằng và khách quan, thành phần Ban giám khảo là các chuyên gia, đại diện doanh nghiệp thương hiệu lớn về CNTT tại Hà Nội như: FSI, TNTech, VVECO, VTI Group, LITextension, Apetech…

Các đại biểu về dự và làm giám khảo cuộc thi Landing – page.

Phát biểu khai mạc chung kết cuộc thi thầy Ngô Hoàng Huy - Phó trưởng khoa phụ trách Khoa CNTT cho biết, trải qua 15 xây dựng và phát triển Khoa CNTT đã gặt hái được nhiều thành tựu trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Theo thầy Huy, trong các kỳ thi Olympic Tin học quốc gia sinh viên của Khoa CNTT luôn giành được thứ hạng cao.

“Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, nhu cầu ngày càng cao về chất lượng và  số lượng nhân lực CNTT. Hiện khoa đang đào tạo 2.500 sinh viên, số lượng sinh viên sẽ còn tăng lên trong những năm tiếp theo.

Thầy Ngô Hoàng Huy - Phó trưởng khoa phụ trách Khoa CNTT phát biểu tại cuộc thi.

Điều đó, cấp thiết phải nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo sinh viên ra trường làm chủ công nghệ hiện đại, nguồn nhân lực cao. Lĩnh vực nghề nghiệp luôn có sự đổi mới cách dạy và học theo nhu cầu nhân lực cũng như tái đào tạo trong doanh nghiệp. Đây cũng là chìa khóa để giải bài toán chất lượng đào tạo…”, thầy Huy nhấn mạnh.

Thầy Huy cũng cho biết, bên cạnh các sân chơi, Olympic tin học sinh viên được sự đồng ý của lãnh đạo nhà trường, tư vấn hỗ trợ của các đơn vị doanh nghiệp và trên cơ sở sáng kiến, đổi mới của các giảng, khoa CNTT đã tổ chức cuộc thi Landinh -page.

“Cuộc thi tạo sân chơi cho sinh viên, thao diễn nghề nghiệp ở quy mô phù hợp đó là thiết kế  website cho thương mại điện tử.

Hoạt động này sẽ xây dựng truyền thống tự học, tôn vinh môi trường công nghệ tại Khoa CNTT. Đặc biệt, là thúc đẩy phong trào học tập làm chủ công nghệ mới của sinh viên khoa CNTT…”, thầy Huy nhấn mạnh.

Chia sẻ tại cuộc thi, ông Dương Ngô Công – Phó Giám đốc Ban Công nghệ đại diện FSI cho biết, cuộc thi đã tạo sức hút lớn sự tham gia của sinh viên CNTT bởi ý nghĩa thiết thực.

“Giá trị cuộc thi không dừng lại ở giải thưởng mà giá trị tham gia đông các em sinh viên tham gia được tôi luyện chuyên môn, kỹ năng. Qua hội thi giúp sinh viên nâng cao kỹ năng thuyết trình tương tác, xu hướng công nghệ...

Ngay trên ghế nhà trường sinh viên được học tập và thực hành sẽ tích lũy kinh nghiệm CNTT là rất quý. Công ty mong muốn Khoa CNTT có nhiều cuộc thi hơn để sinh viên tham gia. Đặc biệt, các sản phẩm cuộc thi có thể  gắn cùng công việc công ty, doanh nghiệp để đem lại những giá trị thực tiễn hơn...", anh Công bày tỏ.

Ban Giám khảo góp ý với các đội thi.

Trải qua vòng loại đầy cam go và thách thức với 52 đội thi, Ban giám khảo đã lựa chọn 21 đội xuất sắc vào tranh tài tại Vòng chung kết.

Tại Vòng chung kết mỗi nhóm thi chuẩn bị dữ liệu trên API Ban giám khảo cung cấp. Sau khi Ban giám khảo chấm đã lựa chọn 10 đội thi xuất sắc được lọt vào top 10. Tại đây, các đội tiếp tục thuyết trình về ý tưởng của mình, để tìm ra đội xuất sắc nhất trao giải.

Các đội đạt giải Nhì.
Các đội đạt giải Ba.
4 đội đạt giải Khuyến khích.

Vượt qua vòng thi kiến thức chuyên môn về CNTT và trình bày website của các đội, Ban giám khảo đã trao tặng 1 giải Nhất thuộc về đội Khủng Long Xanh; 2 giải Nhì gồm: Đội Phương Công Thắng và Đội Vegera;  3 giải Ba gồm: Đội Sâu Lớn, Đội NoHope và đội D14 CNPM 5.

Ban Giám khảo trao 4 giải Khuyến khích gồm: Đội TBLTH, Đội Team1 Class3, Đội H&Đ, Đội Lâm - Tiên

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm