rssheader

17/09/2021

Cuộc thi khuyến khích sinh viên Kiến trúc và Xây dựng sáng tạo

Vân Anh - 23/05/2019, 11:15 GMT+07 | Trẻ
Các đại biểu tại lễ phát động Các đại biểu tại lễ phát động

Cuộc thi là một trong những sáng kiến của dự án "Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam" do Quỹ Khí hậu Xanh tài trợ và được thực hiện bởi Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Bộ Xây dựng.

Ông Trần Quang Hoài- Tổng Cục trưởng Tổng cục Phòng, chống thiên tai, Giám đốc Quốc gia dự án cho biết: Nhà ở là một trong những lĩnh vực dễ bị tổn thương nhất bởi thiên tai. Chỉ tính riêng trong năm 2018, hơn 31.000 ngôi nhà bị ngập và hư hỏng do thiên tai ở Việt Nam. Với những người dân nghèo, mỗi khi mùa mưa bão đến, ngoài nỗi trăn trở về mưu sinh, về lương thực, thì nỗi lo lớn hơn lại luôn hiện hữu là nơi tránh trú trước thiên tai cho toàn bộ gia đình, là sự an toàn của người già, trẻ em.

Bà Caitlin Wiesen- Đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam- nhấn mạnh: Cuộc thi này đặc biệt có ý nghĩa trong trong việc nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của nhà ở chống bão, lụt; khuyến khích sự sáng tạo của các kiến trúc sư, kỹ sư, sinh viên các trường đại học và góp phần cung cấp các mẫu thiết kế thân thiện môi trường với chi phí thấp để áp dụng vào những chương trình nhà ở an toàn của Chính phủ trong tương lai.

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 22/5/2019 đến ngày 13/10/2019. Đối tượng dự thi gồm các kiến trúc sư, kỹ sư, sinh viên các trường đại học chuyên ngành kiến trúc và xây dựng trên phạm vi cả nước.

Thông tin về cuộc thi sẽ được đăng tải trên trang web:
http://gcfundp-coastalresilience.com.vn/
và fanpage: https://www.fb.com/vungvenbienvabiendoikhihau/

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm