rssheader

06/03/2021

Cuộc sống sau đăng quang của quán quân đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20

Ngọc Trang - 11/10/2020, 06:48 GMT+07 | Trẻ
Thu Hằng và bố mẹ của em. Thu Hằng và bố mẹ của em.

Tôn trọng những ý kiến trái chiều!

Về trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình, dư âm của niềm vui, sự tự hào khi học trò của trường giành ngôi vô địch trong một game show trí tuệ có tiếng tăm đến 20 năm tuổi của Đài truyền hình Việt Nam vẫn còn vang vọng. Đó cũng chính là một phần nhỏ thay đổi sau cuộc thi của quán quân Nguyễn Thi Thu Hằng.

Cô gái lớp 12 này chia sẻ: “Cuộc sống của em thay đổi khá nhiều, niềm vui đến không chỉ cho em khi đạt được ước mơ du học, em còn cảm nhận được niềm vui của thầy cô, gia đình, bạn bè và người thân của em. Tuy sau cuộc thi, em nhận được một số ý kiến trái chiều, nhưng em coi đó là bài học kinh nghiệm cho mình, cần cẩn trọng hơn trong lời nói, thái độ và hành vi. Tuy bài học này đến với em khá bất ngờ khiến những người ủng hộ em có phần buồn phiền nhưng em tôn trọng ý kiến từ nhiều phía, mỗi người có một ý kiến khác nhau, nếu góp ý đó tốt cho mình thì em sẽ thay đổi để hoàn thiện bản thân, còn nếu đó chỉ là quan điểm không ủng hộ thì em vẫn mong được giữ đúng bản chất con người mình”.

Thầy Vũ Đắc Toàn – Hiệu trưởng trường THPT Kim Sơn A chia sẻ: Là học sinh lớp 12B1, Nguyễn Thị Thu Hằng được thầy, cô giáo và bạn bè trong trường yêu mến, tin tưởng bởi sự chăm chỉ, học giỏi và thân thiện. Ngay từ khi học THCS tại trường THCS Thượng Kiệm, em đã đạt huy chương Bạc môn Toán, huy chương Đồng môn Tiếng Anh cấp Quốc gia...

Khi trúng tuyển vào lớp 10 của trường, Thu Hằng đạt số điểm á khoa và phát huy thành tích ngay từ năm học lớp 10 với giải 3 cấp tỉnh về môn nghiên cứu khoa học, giải 3 cấp huyện môn tin học trẻ... 

Không chỉ học giỏi các môn tự nhiên, trong đó có môn Sinh học, được chọn vào đội tuyển HSG môn Sinh học của trường, qua các lần thi đều đạt giải nhất và đứng đầu đội tuyển, Thu Hằng còn yêu thích ca hát, nhiệt tình tham gia các hoạt động tập thể và đặc biệt có kênh Youtube rất độc đáo... 

Hằng cho biết, hiện nay kênh youtube của mình đã có lượng lớn người xem kể từ sau đăng quang. Đây cũng là hướng đi mới để em theo đuổi làm về multimedia (đa phương tiện) như làm vloger,…

Dù ở đâu cũng nhớ về quê hương Việt Nam thân yêu!

Thu Hằng cũng chia sẻ: “Trước đây, em luôn mong muốn được đi du học để tiếp cận các nền giáo dục khác nhau, gặp gỡ nhiều người và mở rộng kiến thức. Tuy nhiên, quyết tâm này càng cao hơn khi em tham gia “đường lên đỉnh Olympia” với mục tiêu đạt được suất học bổng du học. Dù vậy, em cũng tính nếu không được học bổng từ cuộc thi thì sẽ thi đỗ vào một trường ĐH của Việt Nam rồi phấn đấu sau”.

Cô gái trẻ này cũng cho biết thêm, để tham gia cuộc thi, em đã bỏ ra rất nhiều thời gian, từ năm lớp 6, lớp 7, em đọc được thông tin gì hay đều ghi chép vào quyển sổ, cho đến giờ, em có đến hơn chục quyển sổ dày. Em đã bỏ ra cả quá trình dài để ôn luyện và học hỏi, trau dồi kiến thức.

Tham gia cuộc thi này, em cũng không có thời gian ôn luyện vào đội tuyển HSG quốc gia của trường để cống hiến cho nhà trường vì trùng với lịch thi chung kết năm. Tất nhiên, khi ôn tập cũng không có thời gian dành cho bạn bè và giúp đỡ bố mẹ được nhiều. Vì vậy, khi giành được vòng nguyệt quế, em nghĩ đây là món quà để dành tặng gia đình, nhà trường và bạn bè đã luôn đồng hành cùng em.

Nói về việc các quán quân trước đó hầu hết đều ở lại nước ngoài công tác, Hằng cho rằng: “Đó là suy nghĩ của mỗi người, tùy từng điều kiện và hoàn cảnh mà các anh chị có quyết định ở lại hay về nước. Khi được tham gia gala 20 năm đường lên đỉnh Olympia, em cũng đã nghe những chia sẻ của các anh chị chọn ở lại nước ngoài bởi ngành học mà các anh chị theo đuổi phù hợp với việc học, phát triển ở nước ngoài hơn ở Việt Nam.

Riêng với cá nhân em, còn sớm để quyết định điều gì nhưng em mong muốn sau khi học Đại học xong sẽ tiếp tục học lên các trình độ cao hơn, và dù học ở đâu, em cũng sẽ trau dồi bản thân thành người công dân tốt và luôn nhớ về quê hương Việt Nam thân yêu”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm