Á quân "hot boy" Đường lên đỉnh Olympia tiết lộ lý do về nước sau du học

GD&TĐ - Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12, Thân Ngọc Tĩnh là Á quân hotboy nhận nhiều tình cảm nhất từ khán giả.
Á quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12 Thân Ngọc Tĩnh.
Á quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12 Thân Ngọc Tĩnh.

Đường lên đỉnh Olympia là chương trình trí tuệ có phần thưởng cao nhất nước ta hiện nay với tổng giá trị lên đến 40.000 USD và suất du học toàn phần tại Đại học Kỹ thuật Swinburne.

Thân Ngọc Tĩnh là cựu học sinh trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP.HCM. Tại trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12, thành tích về nhì của Ngọc Tĩnh từng khiến không ít khán giả tiếc nuối.

Xuất hiện trong chương trình mùa 12, Thân Ngọc Tĩnh luôn gắn liền với hình ảnh cậu học trò với phong thái thi đấu ổn tĩnh, điềm tĩnh.

Chung kết Olynpia mùa 12 cũng từng gây tranh cãi khi trong câu hỏi IQ với nội dung: "3 mặt trời = 2 ngôi sao, 1 ngôi sao + 4 mặt trăng = 1 mặt trăng + 5 mặt trời. Hỏi sẽ có bao nhiêu mặt trời để cán cân thăng bằng: 2 mặt trăng + 4 ngôi sao = 1 mặt trăng + 1 ngôi sao + ? mặt trời".

Quán quân Đặng Thái Hoàng đã đưa ra đáp án "6" và mang về 30 điểm. Tuy nhiên, khán giả đã tính toán lại và cho rằng đáp án đúng phải là 17/3. Nếu với kết quả này, Thái Hoàng sẽ mất đi 30 điểm đang có, và tổng điểm sẽ thấp hơn Thân Ngọc Tĩnh 10 điểm.

Dư luận đã chia làm 2 luồng ý kiến trái chiều. Một bên cho rằng cần trao ngôi vô địch cho Á quân Thân Ngọc Tĩnh, hoặc ít nhất cho 2 nam sinh thi lại. Một bên lại ý kiến rằng việc trừ điểm Thái Hoàng cũng chưa chắc thay đổi được cục diện trận đấu vì khi đó mới ở vòng thi thứ 3.

Sau cuộc thi, nhiều fanpage được lập ra ủng hộ Ngọc Tĩnh thu hút hàng nghìn thành viên. Sau 8 năm, các fanpage này vẫn tồn tại và gợi nhớ kỷ niệm cho nhiều khán giả.

Cuối cùng, BTC vẫn quyết định không thay đổi kết quả. Mặc dù vậy, Thân Ngọc Tĩnh cũng xuất sắc có được học bổng từ Đại học Swinburne và theo học ngành Tài chính.

Sau khi tốt nghiệp, 9X từng làm việc cho một công ty lĩnh vực tài chính tại Singapore. Hiện, Á quân này đã về nước và công tác tại TP. HCM.

Ngọc Tĩnh chia sẻ: "Hồi mình quyết định rời khỏi nước Úc thì đâu đó cũng có chút tác động từ bên ngoài. Lúc mình tốt nghiệp năm 2016, thị trường lao động khá ảm đạm, cơ hội ở lại vẫn có nhưng phải chấp nhận đánh đổi một số thứ khác, mình không đồng ý đánh đổi nên đã quay trở về. Khi quay trở về, mình lại có niềm tin vào sự phát triển của đất nước".

Trên mạng xã hội, chàng trai gốc Bắc Giang để trang cá nhân ở chế độ riêng tư, không chia sẻ công khai nhiều về cuộc sống cá nhân hay công việc.

Cô giáo Nguyễn Thị Oanh và nhóm học sinh Trường THPT Trần Nhật Duật, Yên Bái.

Từ ý tưởng đến hành động khởi nghiệp

GD&TĐ - Những dự án xuất sắc tại Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2023 đã ghi nhận nhiều ý tưởng tốt đến từ học trò miền núi.
Võ Thị Mỹ Tiên trên đường đua nội dung 1.500m tự do nữ SEA Games 31.

'Cô gái vàng' trên đường đua xanh

GD&TĐ - Sau khi Ánh Viên giã từ đội tuyển quốc gia, niềm hy vọng của bơi nữ Việt Nam đặt lên vai Lê Thị Mỹ Thảo và Phạm Thị Vân.