Á quân "hot boy" Đường lên đỉnh Olympia tiết lộ lý do về nước sau du học

GD&TĐ - Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12, Thân Ngọc Tĩnh là Á quân hotboy nhận nhiều tình cảm nhất từ khán giả.
Á quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12 Thân Ngọc Tĩnh.
Á quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12 Thân Ngọc Tĩnh.

Đường lên đỉnh Olympia là chương trình trí tuệ có phần thưởng cao nhất nước ta hiện nay với tổng giá trị lên đến 40.000 USD và suất du học toàn phần tại Đại học Kỹ thuật Swinburne.

Thân Ngọc Tĩnh là cựu học sinh trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP.HCM. Tại trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12, thành tích về nhì của Ngọc Tĩnh từng khiến không ít khán giả tiếc nuối.

Xuất hiện trong chương trình mùa 12, Thân Ngọc Tĩnh luôn gắn liền với hình ảnh cậu học trò với phong thái thi đấu ổn tĩnh, điềm tĩnh.

Chung kết Olynpia mùa 12 cũng từng gây tranh cãi khi trong câu hỏi IQ với nội dung: "3 mặt trời = 2 ngôi sao, 1 ngôi sao + 4 mặt trăng = 1 mặt trăng + 5 mặt trời. Hỏi sẽ có bao nhiêu mặt trời để cán cân thăng bằng: 2 mặt trăng + 4 ngôi sao = 1 mặt trăng + 1 ngôi sao + ? mặt trời".

Quán quân Đặng Thái Hoàng đã đưa ra đáp án "6" và mang về 30 điểm. Tuy nhiên, khán giả đã tính toán lại và cho rằng đáp án đúng phải là 17/3. Nếu với kết quả này, Thái Hoàng sẽ mất đi 30 điểm đang có, và tổng điểm sẽ thấp hơn Thân Ngọc Tĩnh 10 điểm.

Dư luận đã chia làm 2 luồng ý kiến trái chiều. Một bên cho rằng cần trao ngôi vô địch cho Á quân Thân Ngọc Tĩnh, hoặc ít nhất cho 2 nam sinh thi lại. Một bên lại ý kiến rằng việc trừ điểm Thái Hoàng cũng chưa chắc thay đổi được cục diện trận đấu vì khi đó mới ở vòng thi thứ 3.

Sau cuộc thi, nhiều fanpage được lập ra ủng hộ Ngọc Tĩnh thu hút hàng nghìn thành viên. Sau 8 năm, các fanpage này vẫn tồn tại và gợi nhớ kỷ niệm cho nhiều khán giả.

Cuối cùng, BTC vẫn quyết định không thay đổi kết quả. Mặc dù vậy, Thân Ngọc Tĩnh cũng xuất sắc có được học bổng từ Đại học Swinburne và theo học ngành Tài chính.

Sau khi tốt nghiệp, 9X từng làm việc cho một công ty lĩnh vực tài chính tại Singapore. Hiện, Á quân này đã về nước và công tác tại TP. HCM.

Ngọc Tĩnh chia sẻ: "Hồi mình quyết định rời khỏi nước Úc thì đâu đó cũng có chút tác động từ bên ngoài. Lúc mình tốt nghiệp năm 2016, thị trường lao động khá ảm đạm, cơ hội ở lại vẫn có nhưng phải chấp nhận đánh đổi một số thứ khác, mình không đồng ý đánh đổi nên đã quay trở về. Khi quay trở về, mình lại có niềm tin vào sự phát triển của đất nước".

Trên mạng xã hội, chàng trai gốc Bắc Giang để trang cá nhân ở chế độ riêng tư, không chia sẻ công khai nhiều về cuộc sống cá nhân hay công việc.

Bệnh nhân ngộ độc rượu ngâm rễ cây rừng được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: BVCC)

Cảnh báo hiểm họa từ rượu ngâm

GD&TĐ - Uống rượu ngâm các vị thuốc, hay một số loại động vật là thói quen của không ít người, với quan niệm có thể bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý.
Các con kênh tại Venice gần như trơ đáy.

Sống ở Venice trơ đáy

GD&TĐ -Biến đổi khí hậu đã khiến mực nước trong các con kênh của thành phố Venice, Italia xuống thấp đến mức tàu thuyền không thể di chuyển được nữa.
Cha mẹ có thể biến mùa Hè thành khoảng thời gian đáng nhớ của các thành viên trong gia đình. (Ảnh minh họa: INT)

Làm gì để cho con mùa Hè trọn vẹn?

GD&TĐ - Để mùa Hè diễn ra với những kỷ niệm vui vẻ, cha mẹ cần sắp xếp thời gian chăm sóc trẻ, đồng thời, lên lịch trình và hoạt động cụ thể cho các ngày.
Ảnh minh họa ITN.

Chụp ảnh kỷ yếu sao cho ý nghĩa?

GD&TĐ - Những năm gần đây, trào lưu chụp ảnh kỷ yếu cuối năm được nhiều học sinh cuối cấp, nhất là các học sinh lớp 12 tích cực hưởng ứng,
Học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Phìn Hồ đi hứng nước.

Trường vùng cao khát nước

GD&TĐ - Nắng nóng kéo dài khiến trường vùng cao ở Lai Châu, Nghệ An vốn thiếu nước lại càng gặp khó khi những mạch nước ngầm ngày càng khô kiệt.
Học sinh Trường Tiểu học Bắc Hồng (thị xã Hồng Lĩnh) chia sẻ tâm tư qua hộp thư “Điều em muốn nói”.

Lắng nghe để thấu hiểu

GD&TĐ - “Yêu thương, an toàn và tôn trọng” đó là ba mục tiêu trường học hạnh phúc hướng tới...