rssheader

25/11/2020

Cô gái nhặt rác ở miệng cống giữa mưa “đốn tim” cộng đồng mạng

Phạm Hiền - 30/10/2020, 10:45 GMT+07 | Trẻ
Cô gái nhặt rác ở miệng cống giữa mưa “đốn tim” cộng đồng mạng

Trên fanpage có tên Nghệ An mới đây đăng tải hình ảnh một cô gái đang miệt mài nhặt rác ở miệng cống trong khi đường ngập, trời đang mưa kèm dòng trạng thái: “Trong khi mọi người ở nhà tránh mưa thì một bạn trẻ đã ra phố đi moi rác ở các ống cống để thoát nước".

Hình ảnh được cho là ở thành phố Vinh, do ảnh hưởng của không khí lạnh và hoàn lưu bão số 9 nên có mưa kéo dài.

Bài viết nhanh chóng thu hút được gần 4 nghìn lượt thích. Ảnh chụp màn hình facebook.

Ngay sau khi đăng tải, hình ảnh đã thu hút sự chú ý đặc biệt của cộng đồng mạng và lập tức được chia sẻ chóng mặt với mục đích nhằm lan tỏa hành động đẹp. Đồng thời, cộng đồng mạng cũng hết lời bày tỏ cảm phục và khen ngợi hành động đáng trân trọng này.

“Hành động thiết thực và ý nghĩa, cảm ơn bạn!”; “Hành động đẹp cần lan rộng”; “Tuyệt vời quá, cần có nhiều người dân làm như vậy để giúp cho nước mau thoát”;… nhiều lời khen ngợi từ cư dân mạng.

Ảnh: Facebook Nghệ An.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng không ít bình luận tỏ ra lo lắng khi cô gái dùng tay nhặt rác sẽ gặp nguy hiểm: “Rất ủng hộ. Nhưng hãy đeo găng tay để bảo vệ chính bản thân.”; “Việc làm rất ý nghĩa nhưng cẩn thận cháu ơi”; “Nguy hiểm lắm,lỡ sẩy chân mà lực đẩy của nước rất mạnh. Nên cẩn thận”; “Cảm ơn hành động thiết thực và có tâm của bạn! Nhưng mưa lớn nước cao phải cẩn thận”…   

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm