rssheader

22/09/2021

Chuyện du học hậu COVID: Nam sinh trường Quốc tế nhận hỗ trợ tài chính 28 tỷ đồng từ 5 trường Đại học Mỹ

PV - 24/05/2021, 08:00 GMT+07 | Trẻ
Diễn đàn TEDwis Talks với chủ đề Collaboration (Hợp tác) do Hội Đại sứ Wellspring mà Bình An là Phó Chủ tịch, tổ chức.

Bình An nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành Kinh tế thuộc 7 trường Đại học khai phóng (Liberal Arts College) bao gồm Franklin & Marshall College, Denison University, Depauw University, Knox College, Dickinson University, Lafayette College, Rhodes College, Providence College, Lawrence University. Tới hiện tại, đã có 5/7 trường gửi lời mời nhập học tới Bình An cùng gói hỗ trợ tài chính từ 38.000 - 52.000 USD/ năm.

Kể lại khoảnh khắc nhận được tin báo đỗ đầu tiên từ trường Lawrence University, cậu bạn chia sẻ: “Em đang chơi game với bạn thì nhận được mail, vừa mở cổng thông tin đã thấy pháo hoa bay khắp nơi trên màn hình. Lúc ấy mới ngỡ ra “A mình được nhận rồi!”, mừng quá lỡ luôn trận game!”

Bình An tốt nghiệp THPT Wellspring với tấm bằng THPT Hoa Kỳ của trường THPT MUHigh (thuộc Đại học Missouri)

Thành tích đáng nể của Bình An là kết quả của một hành trình dài phấn đấu, nỗ lực và kiên trì - vượt qua những rào cản tự mình vẽ ra và cả những khó khăn do hoàn cảnh bệnh dịch. Đặc biệt, quá trình chuẩn bị hồ sơ du học của bạn cũng bị ảnh hưởng không nhỏ khi 4 kì thi SAT liên tiếp bị huỷ bỏ do dịch bệnh, các môn AP cũng “chịu chung số phận” buộc An phải học và thi online.

“Thời điểm đó em cũng đã quen với việc học online vì đã thích ứng với cách học này ở trường Wellspring, nên em không còn quá bỡ ngỡ hay bối rối trước các công nghệ giáo dục trực tuyến. Tuy nhiên, các bài thi AP thường diễn ra từ 2-4 giờ sáng Việt Nam, khiến em phải thay đổi giờ giấc sinh hoạt khá nhiều, cũng tương đối vất vả.” - An kể.

Khó khăn là vậy, cậu bạn vẫn đạt điểm ấn tượng với 1440 SAT, 7.5 IELTS, 4/5 AP môn Kinh tế vĩ mô, 4/5 AP môn Kinh tế vi mô, 4/5 AP môn Giải tích. Đặc biệt, An còn tham gia nhiều hoạt động cộng đồng trong các vai trò khác nhau. Là Đồng chủ tịch kiêm Trưởng ban Tài chính của Dự án khởi nghiệp bán chè tên Chae, An cùng các bạn đã đi khảo sát mô hình trồng chè ở Mộc Châu, lên kế hoạch kinh doanh và thu về 10 triệu đồng giúp xây dựng thư viện cho trường Tiểu học Pa Khen (Sơn La).

Bình Anh trải nghiệm hái chè trong chuyến khảo sát nông trại chè tại Mộc Châu

An cũng là Phó Chủ tịch của Dự án từ thiện Vinaheart với các hoạt động ý nghĩa như trao tặng các suất quà từ thiện hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn tại phường Mai Động (Hà Nội), dạy học cho các em nhỏ tại trường Tiểu học Văn Lang (Thái Bình)... Đồng thời, giữ chức vị Phó Chủ tịch của Hội Đại sứ Wellspring năm học 2019 - 2020, An là “thành phần nòng cốt" trong các sự kiện lớn nhỏ của trường như Diễn đàn TEDwis Talks 2020, Lễ hội Halloween 2019.

An chia sẻ rằng những hoạt động của em cũng gặp ít nhiều khó khăn, bị hoãn huỷ không ít lần do những ảnh hưởng của dịch bệnh. Thế nhưng khi được hỏi COVID có khiến em thay đổi về quyết định đi du học của mình không, An trả lời: “Đại dịch lần này cũng chỉ là một trong nhiều biến động mà chúng ta không lường trước được. Nếu cứ mãi sợ hãi, âu lo mà từ bỏ con đường mình đề ra thì cả đời chỉ có thể giậm chân tại chỗ.

Vậy nên, dù em cũng có hoang mang thật, nhưng Wellspring đã rèn luyện cho em một tinh thần “master the change" - làm chủ sự thay đổi nên em hiểu khó khăn mấy mình cũng sẽ vượt qua. Hơn nữa, em đã theo dõi tình hình rất sát sao và nhận thấy Mỹ đã tiêm chủng ổn định nên em vẫn quyết tâm đi du học và hiện thực hóa ước mơ của mình.”

Lòng quyết tâm và sự kiên định với lựa chọn của mình đã mang lại cho An thành công không nhiều người đạt được trong hành trình apply Đại học tại Mỹ, nhất là ở thời điểm nhạy cảm về dịch bệnh như hiện nay. Chàng trai không quên gửi lời cảm ơn tới bố mẹ mình, các thầy cô giáo tại Wellspring như thầy Lane, cô Laura, cô Diệp Đào đã hết sức tận tâm giúp đỡ và đặc biệt người bạn thân cùng lớp - Lê Ngọc Minh đã luôn đồng hành bên bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.

Chúc Bình An thật nhiều thành công, may mắn và “bình an” đúng như cái tên của em trên con đường Đại học sắp tới nhé!

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm