rssheader

26/09/2020

Bước nhảy vọt của những gương mặt ưu tú trường Đại học Ngoại ngữ

20/07/2020, 21:01 GMT+07 | Trẻ
Bước nhảy vọt của những gương mặt ưu tú trường Đại học Ngoại ngữ

Bước nhảy vọt của cô gái khoa Hàn

Lục Kiều Trang là sinh viên khoa Hàn. Cô là Trưởng ban Múa truyền thống Hàn Quốc - trực thuộc CLB Nghệ thuật K-Art. Trang từng đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố, Danh hiệu Đại sứ sinh viên, Danh hiệu sinh viên Giỏi.

Trang cũng từng nhận học bổng của Quỹ ONE ASIA, học bổng của Quỹ PONYCHUNG, Học bổng trao đổi ngắn hạn tại trường Đại học Sungkyunkwan...

Với bảng vàng thành tích, Lục Kiều Trang luôn được bạn bè ngưỡng mộ. Đối với Trang, thanh xuân của cô gói gọn trong trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS) với tình cảm, nhiệt huyết của tuổi trẻ.

"Đến với mái trường ULIS và trở thành sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất trong cuộc đời mình. Các hoạt động của trường và của khoa giúp mình "vứt bỏ" sự tự ti, trở nên dạn dĩ và tích cực hơn" – Trang chia sẻ.

Trang cũng cho biết thêm, việc học ngoại ngữ giúp mọi người có thể tìm được nhiều cơ hội mới và có thể tiếp xúc với các nền văn hóa khác nhau. Đồng thời, những deadlines trong 4 năm đại học giúp mình rèn được cách làm việc khoa học, kỷ luật và chủ động hơn. Chính vì vậy, mình tin rằng những ngày tháng học tập tại nhà trường sẽ giúp bạn có thể "dẫn dắt tương lai của bản thân"

Bước nhảy của một cán bộ Đoàn nhiệt huyết

Đó là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Nguyễn Ngọc Thắng. Chàng trai này là Uỷ viên BCH Đoàn Thanh niên; Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường; nhận bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Sinh viên Thành phố nhiều năm liên tiếp; nhận học bổng Yamda Nhật Bản, Shinnyo-en Nhật Bản, Pony Chung Hàn Quốc.

Thắng chia sẻ: "Đoàn Hội là điều để lại nhiều dấu ấn với mình nhất bởi nó đã thay đổi mình rất nhiều. Những năm THPT, bản thân mình rất dè dặt thì khi vào ULIS, Đoàn Hội đã khiến mình trở thành người quyết liệt tự tin bấy nhiêu. Cũng chính từ Đoàn Hội mình đã gặp được nhiều người bạn, người anh em luôn sẵn sàng ở bên giúp đỡ mình".

Bước nhảy vọt của sinh viên vượt cấp

Nguyễn Minh Hoàng Phương - Chủ nhiệm CLB Tiếng Pháp Espace Francophone năm học 2018-2019 từng nhận được học bổng Vingroup năm 2020; Giải ba NCKH sinh viên cấp trường; Sinh viên 5 tốt cấp TW; Giải nhất NCKH sinh viên cấp trường.

"3 năm làm NCKH được ghi dấu bằng những đêm cô Thúy, cô hướng dẫn của mình thức đến 2-3h sáng để sửa bài cho mình. Chính hình ảnh người cô tuyệt vời luôn nhiệt tình vì sinh viên, luôn ủng hộ các hoạt động cho sinh viên đã giúp mình có thêm động lực trong nghiên cứu cũng như trong suốt quá trình học" – Phương nói.

Phương cũng cho biết, các thầy cô luôn là tấm gương sáng cho sinh viên noi theo. Khoa Pháp ở trường có rất nhiều thầy cô giáo trẻ, luôn tràn đầy nhiệt huyết và ủng hộ hỗ trợ sinh viên trong các hoạt động ngoại khóa, hoạt động của các CLB trong khoa.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm