rssheader

27/09/2020

Bộ trưởng 26 tuổi của Malaysia sang Việt Nam cổ vũ chung kết

15/12/2018, 11:05 GMT+07 | Trẻ
Bộ trưởng Syed Saddiq tham dự một trận bóng đá ở Malaysia hồi tháng 7. Ảnh: AFP. Bộ trưởng Syed Saddiq tham dự một trận bóng đá ở Malaysia hồi tháng 7. Ảnh: AFP.

Syed Saddiq, 26 tuổi, tuyên thệ nhậm chức Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao thứ 18 của Malaysia vào ngày 18.7 vừa qua.

Người tiền nhiệm của ông, Khairy Jamaluddin, từng là Bộ trưởng trẻ nhất khi được bổ nhiệm lúc 37 tuổi vào năm 2013.

Syed Saddiq đã tốt nghiệp ngành Luật trường Đại học Hồi giáo Quốc tế và từng 3 lần đoạt giải hùng biện xuất sắc nhất châu Á.

Bộ trưởng của Malaysia đã 2 lần từ chối học bổng thạc sĩ trường Đại học Oxford bởi muốn ở lại quê nhà để cải cách và phục vụ người dân Malaysia.

Theo tìm hiểu, ông từng là một diễn giả đặc biệt trẻ nhất trong Diễn đàn mở về Khởi nghiệp sáng tạo trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra ngày 11.9 tại Việt Nam.

Tại đây, vị Bộ trưởng này không chỉ gây ấn tượng bởi vẻ ngoài mà còn bởi trí tuệ và những quan điểm táo bạo về giới trẻ trong kỷ nguyên 4.0.

Trước hơn 1.000 người tham dự tại Hội trường lớn Trung tâm Hội nghị quốc gia, theo lời kể trên báo giới, vị Bộ trưởng trẻ tuổi nhất của Malaysia đã gây ấn tượng mạnh với phong thái tự tin.

Bộ trưởng của Malaysia mong muốn có một sân chơi cho những người trẻ và phổ cập Internet tại Malaysia, ông Syed Saddiq đặt mục tiêu trong vài năm tới giá Internet sẽ giảm một nửa nhưng tốc độ tăng gấp đôi. Sự phát triển của Internet sẽ mở rộng cộng đồng startup, cũng như hỗ trợ giáo dục.

Bố ông là một công nhân xây dựng người Singapore. Mẹ ông là giáo viên tiếng Anh ở trường cấp 2.

Là người con bé nhất trong gia đình gồm 4 người con nhưng Syed Saddiq luôn tâm niệm rằng ông sẽ không để những hy sinh của bố mẹ trở thành vô ích. "Tôi muốn đảm bảo rằng không người Malaysia nào phải sống khổ sở như vậy nữa", ông nói.

Syed Saddiq Abdul Rahman hiện là Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao, thành viên Quốc hội và Trưởng nhóm Thanh niên của đảng Bản địa Malaysia. Ông là bộ trưởng liên bang trẻ nhất kể từ khi nước này độc lập.

Ngoài ra, vị Bộ trưởng trẻ tuổi này cũng là người có ảnh hưởng tới giới trẻ, tài khoản Instagram hơn 1,4 triệu người theo dõi.

Theo Laodong.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm