rssheader

05/03/2021

Biến bức tranh đạt giải “Ngày hội sắc màu” thành hiện thực

Ngọc Trang - 16/12/2019, 06:30 GMT+07 | Trẻ
Giải đặc biệt sẽ được Ban tổ chức hiện thực hóa bức tranh của mình. Giải đặc biệt sẽ được Ban tổ chức hiện thực hóa bức tranh của mình.

Chương trình do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh - Sinh viên, Bộ GD&ĐT và Nhãn hàng Mỹ thuật Colokit tổ chức với mong muốn mang đến một sân chơi bổ ích cho các em học sinh trong độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi.

“Thông qua cuộc thi, chúng tôi nhận thấy có nhiều em có năng lực nghệ thuật rất khá, về trí tuệ, về sự sáng tạo rất thông minh. Ban tổ chức đã rất quan tâm đến sự phát triển nghệ thuật của các cháu, mà đất nước chúng ta rất cần sự phát triển ấy…”, Họa sỹ Lê Thanh - Giáo sư, Nhà Giáo nhân dân, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn nghệ nhân thợ giỏi Hà Nội, thành viên Ban giám khảo cuộc thi cho biết.

Đặc biệt năm nay, với chủ đề “Vì một Việt Nam xanh”, Ban Tổ chức hy vọng sẽ cùng các em nhận thức tốt hơn về vấn đề môi trường tại Việt Nam, từ đó xây dựng ý thức bảo vệ môi trường vì Việt Nam xanh, sạch, đẹp.

Mong muốn đó đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía các cơ quan, nhà trường và đặc biệt là các bậc phụ huynh, thầy cô giáo và các em học sinh. Điều đó đã được minh chứng qua hơn 1.100.000 tác phẩm dự thi đến từ 63 tỉnh thành trên cả nước.

Với số lượng bài dự thi vượt ngoài mong đợi, có thể thấy rằng chủ đề vẽ tranh năm nay đã mang lại niềm cảm hứng sáng tạo dồi dào cho các em thiếu nhi.

Tháng 3/2019, cuộc thi vẽ tranh “Ngày hội sắc màu 2019” được chính thức phát động tại TP Hà Nội. Trong vòng 6 tháng qua, 7 lễ hướng ứng đã được lần lượt tổ chức tại 7 khu vực: Tây Bắc, Nam Trung bộ, Trung du Bắc bộ, Đồng bằng Sông Cửu Long, Đông Bắc, Tây Nguyên, Bắc Trung bộ.

Kết quả, chương trình đã thu hút được hơn 6.000 học sinh tham dự hưởng ứng các Ngày hội.

Học sinh thỏa sức sáng tạo ngay tại sân trường.
Ngoài ra, các em học sinh cũng được tham dự nhiều hoạt động vui chơi tập thể liên quan đến màu sắc kích thích trí não và phát triển thể chất như: Bowling sắc màu, Chuyền bóng bằng lưng, Tìm điểm khác nhau, Nặn tò he, Bịt mắt vẽ tranh,…

Đến hết ngày 31/10/2019, tổng số bài dự thi gửi về chương trình lên đến 1.100.000 bài.

Các cá nhân và tập thể đạt giải trong cuộc thi.

Để tìm ra được bài dự thi xuất sắc nhất, Ban giám khảo đã phải dành nhiều thời gian để phân tích, so sánh. Theo họa sĩ Lê Tiến Vượng, bài dự thi “Ngày hội sắc màu 2019” có nội dung rất phong phú, hình ảnh muôn màu muôn vẻ và vô cùng sáng tạo.

Đặc biệt, các bài dự thi đến từ nhiều vùng miền khác nhau nên các thành viên trong Ban giám khảo đã phải hết sức chú ý đến yếu tố tâm lý và sự khác biệt trong văn hóa để có thể đưa ra những nhận định khách quan nhất.

Dưới sự công tâm của Ban giám khảo, đã quyết định chọn ra 37 bức tranh dự thi xuất sắc nhất để trao giải cho cá nhân và 15 tập thể cho các đơn vị triển khai tốt và đạt kết quả cao.

Tất cả các bài dự thi đều thể hiện sự sáng tạo của các em, đúng chủ đề nội dụng, sự kết hợp màu sắc hài hòa và tự nhiên trong nét vẽ.

 Các bức tranh được chọn sẽ trưng bày tại sân trường.

Thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương với bức tranh mang tên “Mảnh ghép cuối cùng” đã đoạt giải Đặc biệt. Ban tổ chức chương trình sẽ xem xét để hiện thực hóa bức tranh đạt giải đặc biệt này nhằm khích lệ tinh thần bảo vệ môi trường của em Bảo Anh.

Ban tổ chức đã trao giải cho các cá nhân và tập thể có bài dự thi xuất sắc với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 200.000.000 đồng. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm