rssheader

28/07/2021

300 tình nguyện viên Đại học Y – Dược Thái Nguyên xung phong vào điểm nóng thành phố Hồ Chí Minh

Phương Thảo - 20/07/2021, 13:56 GMT+07 | Trẻ
Hơn 300 cán bộ, học viên, sinh viên Nhà trường tiếp tục lên đường, cùng "chia lửa" với TP Hồ Chí Minh. Hơn 300 cán bộ, học viên, sinh viên Nhà trường tiếp tục lên đường, cùng "chia lửa" với TP Hồ Chí Minh.

Những ngày qua, dịch Covid-19 bùng phát, diễn biến phức tạp tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, đặt áp lực công việc lớn lên đội ngũ y tế của TP. Chính vì vậy, sinh viên khối ngành sức khỏe của các trường đại học đã được huy động nhằm chung tay, góp sức giúp TP Hồ Chí Minh ứng phó, kiểm soát và sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Đoàn tình nguyện gồm 301 tình nguyện viên, 36 cán bộ, bác sĩ và 265 sinh viên do TS.BS Nguyễn Kiều Giang - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên làm trưởng đoàn sẽ nỗ lực vượt mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ.

Trước khi lên đường, các tình nguyện viên đã được trang bị, tập huấn kĩ các kiến thức và kĩ năng về truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, tiêm chủng và an toàn khi tiêm chủng, chăm sóc bệnh nhân Covid-19. Đồng thời, 301 tình nguyện viên đã được tiêm 01 mũi vắc xin phòng Covid-19 và được xét nghiệm Realtime RT-PCR (100% âm tính) trước khi xuất phát.

 
Học viên, sinh viên lên đường với quyết tâm và niềm tin chiến thắng.
 

Sinh viên Nguyễn Minh Phương, lớp Đại học Dược K13A, một thành viên trong đoàn tình nguyện cho biết: Với mong muốn được chia sẻ với những khó khăn, vất vả của cán bộ y tế nơi tâm dịch TP Hồ Chí Minh, vượt qua những nỗi lo sợ... em đã viết đơn tình nguyện lên đường với niềm tự hào và quyết tâm cao nhất. Mong rằng, những thử thách và trải nghiệm ở phía trước sẽ giúp em trưởng thành và có thêm nhiều kinh nghiệm.

Dặn dò Đoàn tình nguyện trước giờ lên đường, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trưởng trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên trân trọng và ghi nhận sự quyết tâm, nhiệt huyết của các tình nguyện viên.

Nhà trường tin tưởng 301 tình nguyện viên sẽ phát huy tối đã những kiến thức, kĩ năng được đào tạo của mình để tiếp nối những thành công trong công tác hỗ trợ chống dịch tại các địa phương; Tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tuân thủ theo hướng dẫn chuyên môn, chấp hành sự phân công của tổ chức.

 
Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên tặng quà cho đoàn tình nguyện.
 

Đồng thời, nhà trường hoàn toàn tin tưởng các tình nguyện viên sẽ phát huy tinh thần vì cộng đồng, với quyết tâm cao nhất xông pha vào trận chiến đầy thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ và chiến thắng trở về để cùng cả nước chiến thắng đại dịch Covid-19.

Phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho đoàn, ông Phạm Hoàng Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đã biểu dương và đánh giá cao tinh thần của Đoàn tình nguyện đồng thời, nhấn mạnh các tình nguyện viên đi thẳng vào tâm dịch chính là những người ưu tú nhất, tiêu biểu nhất trong giai đoạn này.

Mong rằng, các thành viên trong đoàn sẽ vững ý chí, vượt khó khăn, gian khổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, tự lực, tự cường. Xứng đáng với niềm tin sự gửi gắm của Đảng bộ, chính quyền nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên.

Như vậy, trong hai ngày  20 và 21/7 Đoàn cán bộ, học viên, sinh viên Trường Đại học Y - Dược (ĐH Thái Nguyên) sẽ lên đường, đến các điểm nóng và trực tiếp tham gia chống dịch tại TP Hồ Chí Minh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm