Thái Nguyên: Hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn đã đi vào nề nếp

GD&TĐ - Ngày 16/7, Thanh tra Chính phủ phối hợp với UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị công bố kết luận thanh tra về công tác quản lý, sử dụng đất, đầu tư xây dựng và khai thác tài nguyên khoáng sản.

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm phát biểu tại buổi công bố kết luận thanh tra.
Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm phát biểu tại buổi công bố kết luận thanh tra.

Tại Hội nghị, Thanh tra Chính phủ đã công bố Kết luận số 1046/KL-TTCP ngày 01/7/2021 của Thanh tra Chính phủ về công tác quản lý, sử dụng đất đai, đầu tư xây dựng và khai thác tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên giai đoạn thanh tra từ ngày 01/01/2010 đến ngày 31/12/2018 theo Luật Thanh tra.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm cho biết, trong quá trình thanh tra, thấy rằng tỉnh Thái Nguyên đã thực hiện khá tốt công tác quy hoạch, kế hoạch quản lý sử dụng đất, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Công tác quản lý đầu tư xây dựng và khai thác tài nguyên khoáng sản được quan tâm. Công tác chỉ đạo điều hành được tăng cường, hoạt động thanh tra, kiểm tra được tiến hành thường xuyên. Đến nay, hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh đã đi vào nề nếp và tuân thủ các quy định của pháp luật, góp phần tăng thu ngân sách, bảo vệ môi trường…

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm trên vẫn còn tồn tại một số những hạn chế, trong công tác quản lý, sử dụng đất đai, khai thác tài nguyên khoáng sản và đầu tư xây dựng.

Phát biểu tại hội nghị Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải nhất trí cao với nội dung kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ, đồng thời qua nội dung kết luận thanh tra tỉnh Thái Nguyên sẽ chỉ đạo và thực hiện kịp thời, nghiêm túc, đúng quy định, hiệu quả và không để tái diễn những thiếu sót đã được chỉ ra trong thời gian tới.

Sau khi có kết luận thanh tra, lãnh đạo UBND tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiêm túc xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện theo đúng quy định và khắc phục sớm nhất những thiếu sót được chỉ ra trong kết luận thanh tra.

Kết luận tại Hội nghị, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm bày tỏ ấn tượng với kết quả phát triển kinh tế - xã hội mạnh mẽ của tỉnh Thái Nguyên. Ghi nhận công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong quản lý, sử dụng đất đai, đầu tư xây dựng và khai thác tài nguyên, khoáng sản.

Đồng thời, đánh giá cao kết quả thu hút đầu tư của tỉnh, với nhiều dự án đầu tư lớn, đã và đang được triển khai thực hiện. Qua đó, mong rằng, tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục chỉ đạo khắc phục những thiếu sót trong kết luận thanh tra đảm kịp thời, đúng theo quy định.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Sa mạc ngập vì mưa bất thường

GD&TĐ - Hầu hết các nhà khoa học đều có chung nhận định, biến đổi khí hậu có thể 'tiếp tay' gây ra tình trạng thời tiết cực đoan ở UAE.
Ảnh minh họa ITN.

Nên hay không?

GD&TĐ - Trong xu thế tự chủ đại học, nhiều cơ sở đào tạo đã chủ động xét tuyển sớm.