rssheader

04/12/2020

“Đột nhập” thư viện thông minh cực chất rộng 1.000 m2

Thảo Nguyên - 11/10/2019, 15:58 GMT+07 | Trẻ
Học sinh đang trao đổi bài tại phòng tra cứu tài liệu của thư viện. Học sinh đang trao đổi bài tại phòng tra cứu tài liệu của thư viện.

Thư viện được phê duyệt xây dựng theo chương trình kích cầu đầu tư của TP.HCM. Đây là công trình nằm trong kế hoạch phát triển tổng thể của trường hướng đến xây dựng trường học thông minh nhằm thực hiện chủ trương của ngành GD-ĐT TP trong việc hướng tới xây dựng thành phố thông minh.

 Toàn cảnh lầu 2 của thư viện 
Một góc kho sách của thư viện
 Phòng tra cứu tài liệu, học tập trực tuyến... 

Theo lãnh đạo nhà trường, thư viện được đầu tư với 2 tầng lầu gồm kho sách, phòng đọc sách, phòng tra cứu, tìm sách, phòng học tập theo nhóm…

 Không gian mở, giúp các em thoải mái học tập, đọc sách, làm việc nhóm... 

Ở lầu 2 của thư viện bố trí không gian mở, được học sinh ví như giống như một quán cà phê... Nếu không thích ngồi máy lạnh, học sinh có thể ngồi học, đọc sách, trao đổi bài ở hai hành lang của thư viện.

 Không gian học tập, đọc sách, học nhóm, trao đổi... tại lầu 2
Theo các em học sinh, thư viện của trường có không gian đẹp, thoải mái, tiện nghi, nguồn học liệu phong phú, tra cứu rất tiện lợi nên các em "check in" mỗi ngày. 
Học sinh có thể ngồi đọc sách, học tập ở hành lang thoáng, rộng của thư viện 
 Hoặc chọn một vị trí khác khá thú vị để đọc sách, học tập
Học học tập theo nhóm trong các cabin 

Không chỉ đơn thuần đến đọc sách, tìm sách mà các em còn được học trên thư viện, được sử dụng trang thiết bị, các phần mềm học thuật hiện đại của các nước phát triển, điển hình như Zpace. Đặc biệt, học sinh có thể khai thác tài nguyên thư viện tại nhà bằng việc truy cập vào website với một mã tài khoản riêng.

 Không gian lớp học thoải mái giúp các em tiếp thu bài hiệu quả hơn
Ngoài ra, tài nguyên trong thư viện cũng là điều kiện để giáo viên ứng dụng phương pháp giảng dạy mới và soạn giảng mới giúp nâng cao chất lượng giáo dục.
Đây còn là nơi giáo viên cập nhật bài giảng lên thư viện điện tử. Thầy và trò có thể tương tác bài học ngay trên thư viện điện tử, đặc biệt là các môn như Toán, tiếng Anh, Công nghệ, Khoa học… Giúp trò có thể học mọi lúc mọi nơi. 
 Thư viện trang bị tủ đựng giày dép cho học sinh

Được biết, TP.HCM sẽ xây dựng thư viện thông minh tại 10 trường đầu tiên, sau đó sẽ nhân rộng ra các trường công lập từ nay đến năm 2025.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm