Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trang bị kĩ năng phòng chống xâm hại cho học sinh qua sân chơi cuối tuần

Vân Anh - 16/03/2018, 01:00 GMT+7 | Trẻ

Tại đây, các em học sinh đã được tham gia vào các sân chơi thú vị, được nghe các thầy cô giảng dạy về các kĩ năng thoát hiểm, phòng tránh xâm hại, phòng cháy chữa cháy.

Cô Vũ Thị Thu Hương - Hiệu trưởng trường tiểu học Bạch Mai cho hay: Cùng với gia đình, nhà trường đóng vai trò rất quan trọng trong việc giáo dục giới tính cũng như hỗ trợ trang bị những kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục cho học sinh.

Nhận thấy sự cần thiết của việc giáo dục giới tính cho trẻ em, Trường Tiểu học Bạch Mai đã bắt đầu triển khai chương trình giáo dục giới tính lồng ghép kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục cho học sinh trong toàn trường.

Chuyến tham quan dã ngoại lần này, nhà trường đã mời chuyên gia đến từ Bộ Công an để dạy cho các em biết thoát hiểm để phòng tránh xâm hại sao cho hiệu quả nhất. Như chuyện không để cho người lạ dụ dỗ, không cho người khác giới đụng chạm vào các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể...

Qua những bài học sinh động này, các em sẽ nhớ lâu hơn, tiếp thu bài học trên lớp hiệu quả hơn.

Một hoạt động khác cũng được rất nhiều bạn học sinh trường tiểu học Bạch Mai cảm thấy thú vị, đó là các em được dạy về kĩ năng thoát hiểm khi có đám cháy lớn. Thầy giáo đến từ Đại học Phòng cháy chữa cháy đã giúp các em sử dụng bình cứu hỏa, chỉ dẫn cho các em cách thoát hiểm khi có đám cháy xảy ra.

Ngoài ra tại buổi dã ngoại, các em học sinh còn được tự nấu những món ăn mà mình yêu thích rồi mời bạn bè và thầy cô.

Một số hình ảnh trong chuyến dã ngoại:

Cùng nhau chơi bắt vịt

Cùng nhau nấu ăn

Xung phong dùng bình chữa cháy

Lần đầu tiên được dùng bình chữa cháy

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm