Top 5 chuyện chẳng vui vẻ gì nhưng bạn cũng không cần phải buồn

Cuộc đời bao gồm 10% những gì xảy đến với bạn và 90% còn lại là cách bạn xử lý chúng. Bạn lạc quan thì chuyện không vui cũng hóa thành bình thường, do đó chẳng cần phải nghĩ nhiều làm gì.
Top 5 chuyện chẳng vui vẻ gì nhưng bạn cũng không cần phải buồn

1. Thất tình

Thất tình nghĩa là yêu mà không được đáp ứng, thương người ta mà bị ruồng bỏ, lừa dối. Thất tình khiến bạn đau khổ, bất mãn, hối hận, không hiểu vì sao... Nói chung là rất nhiều cảm xúc diễn ra trong đầu bạn trong một thời gian dài. Nhưng chung quy lại thì cũng chỉ là một người không yêu bạn hoặc hết yêu bạn biến mất khỏi cuộc đời bạn thôi. Vậy là tốt hay xấu? Chẳng có chỗ nào xấu, nếu người đó không yêu mà cứ lởn vởn xung quanh bạn, nghe điện thoại của bạn, trả lời tin nhắn của bạn, an ủi bạn... thì mới gọi là xấu.

Việc bạn cần làm chính là rút kinh nghiệm và bắt đầu một cuộc sống mới tốt đẹp hơn rất rất nhiều. Vậy thôi!

Top 5 chuyen chang vui ve gi nhung ban cung khong can phai buon - Anh 1

Thất tình là chuyện rất vô nghĩa.

2. Thất nghiệp

Thực tế mà nói thì thất nghiệp đáng lo hơn thất tình. Thất nghiệp đáng sợ ở chỗ là bạn sẽ không thể có được tâm lý thoải mái cho đến khi tìm được việc để kiếm tiền. Do đó, nếu bạn vừa thôi việc thì hãy dành chút thời gian về quê thăm gia đình, đi du lịch xả stress, làm những việc mình thích... và tin rằng mình sẽ tìm được việc thôi.

Quan trọng là việc gì? Nếu đây là thời điểm bạn muốn đi làm lại thì hãy nhận bất cứ công việc nào kể cả việc tay chân để trang trải cuộc sống, đồng thời tiếp tục nộp đơn tìm kiếm công việc chuyên môn lâu dài. Nếu có điều kiện hơn nữa, hãy làm một việc gì đó để nâng cao tay nghề, dù thu nhập ít. Chỉ cần kiên nhẫn và biết chớp thời cơ, bạn sẽ tìm được một công việc chính thức phù hợp.

Nói chung khi thất nghiệp thì không được buồn mà càng phải lạc quan.

Top 5 chuyen chang vui ve gi nhung ban cung khong can phai buon - Anh 2

Bi quan thế này làm sao tìm được việc làm tốt?

3. Áp lực cuộc sống

Áp lực cuộc sống chung quy chỉ xoay quanh 3 khía cạnh: tiền, bệnh tật và trách nhiệm. Không biết các bạn đã từng nghe về luật hấp dẫn chưa? khi bạn đang đau đầu về một chuyện thì những chuyện buồn khác sẽ cũng nhau rủ đến cùng một lúc. Vì vậy, bạn chỉ còn 1 cách là gỡ rối từng chút một:

- Bước 1: Lấy một tờ giấy A4 ghi những chuyện bạn đang gặp phải ra.

- Bước 2: Sắp xếp thứ tự ưu tiên gấp gáp.

- Bước 3: Đưa ra cách giải quyết.

- Bước 4: Tiến hành giải quyết hoặc chờ đợi thời gian để mọi chuyện đâu vào đấy.

Top 5 chuyen chang vui ve gi nhung ban cung khong can phai buon - Anh 3

Giải quyết hoặc "mặc kệ nó", bạn chỉ có 2 cách đó thôi. Đừng để áp lực nhấn chìm bạn.

4. Lời nói xấu sau lưng

Những lời nói xấu sau lưng thì chắc chắc là có mà thậm chí là nhiều. Nhiều người cảm thấy tổn thương và muốn cãi tay đôi, vạch trần, viết tâm thư, đe dọa... đối phương, nhưng mà để làm gì?

Vì sao bạn sợ lời nói xấu? Vì nó khiến hình ảnh của bạn bị hủy hoại trong mắt người khác. Mà người khác là ai? Có thể chỉ là những người dưng trên Facebook, bạn bè hời hợt, đồng nghiệp đãi bôi... Vậy sao phải sợ? Người thân, gia đình không hiểu sai về bạn là tốt rồi. Đó mới là những người bạn cần phải thanh minh cho rõ.

Để biết ai quan tâm đến bạn, rất đơn giản. Người thực sự quan tâm bạn sẽ gọi cho bạn để hỏi: "Có thật là như vậy không? Tại sao mày lại làm như vậy?..." Họ cho bạn cơ hội để giải thích, những người khác họ chỉ thích có chuyện để xì xào, cần gì biết sự thật.

Top 5 chuyen chang vui ve gi nhung ban cung khong can phai buon - Anh 4

Đôi khi bị "điếc" một chút sẽ tốt hơn.

5. Ghen, ghét, đố, kị

Ghen, ghét, đố, kị là hương vị không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày mà nguyên nhân phần nhiều là do bạn. Vì bạn phô trương, thích khoe khoang hay nói quá về mình. Có 5 thì nói thành 10, hầu hết chúng ta đều như vậy.

Để bớt bị người khác ganh tị thì chỉ còn cách đừng kết giao với ai hoặc đừng khoe khoang gì với ai, sống kín đáo lại, ai hỏi gì nói nấy, cái không cần thiết thì đừng nói.

Bạn biết không, nếu như người khác vô tình biết được về cuộc sống viên mãn của bạn mà không cần bạn nói ra, thì họ sẽ ngưỡng mộ nhiều hơn là ganh tị. Do đó, hãy sống khiêm nhường và nói ít, làm được nhiều nhé.

Theo TTVH
GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.