Tổng thống Putin ban lệnh cấp khí đốt cho Crimea từ Nga

Tổng thống đã ra lệnh bắt đầu cấp khí đốt cho Crimea từ Nga sau khi hoàn thành công việc kết nối hệ thống vận chuyển khí đốt.
Tổng thống Putin ban lệnh cấp khí đốt cho Crimea từ Nga

Ngày 28/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh bắt đầu cấp khí đốt cho Crưm từ đại lục Nga sau khi hoàn thành công việc kết nối hệ thống vận chuyển khí đốt của bán đảo với đường ống chính của Liên bang Nga, theo Sputnik.

Tong thong Putin ban lenh cap khi dot cho Crimea tu Nga - Anh 1

Tổng thống Putin ban lệnh cấp khí đốt cho Crimea từ Nga.

Việc vận hành đường ống kết nối sẽ đảm bảo nguồn cung cấp khí đốt không gián đoạn cho tất cả các loại hình người tiêu dùng của Crưm nhờ tích hợp đường ống chủ với hệ thống vận chuyển khí hiện có trên bán đảo.

Tổng chiều dài của đường ống là 358,7 km, bao gồm cả khúc hai dòng chạy qua Hồ Tuzla và eo biển Kerch, cũng như nhánh phân cấp khí đốt đến Simferopol có chiều dài 27,3 km.

Trong một diễn biến liên quan, theo thông tin đăng trên tờ Blue Fuel của Gazprom, trong năm 2016, thị phần khí đốt của Nga trên thị trường châu Âu đang từng bước gia tăng và chiếm gần 1/3 lượng tiêu thụ khí đốt của châu Âu, con số tăng kỷ lục bất chấp những căng thẳng với Liên minh châu Âu (EU) cũng như mong muốn của khối là muốn thoát khỏi sự lệ thuộc khí đốt của Nga.

Theo Doanh Nghiệp