Tỉnh Ninh Thuận đạt chuẩn PCGDTHĐĐT mức độ 1

GD&TĐ - Từ 26 - 28/3/2014, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã kiểm tra, thẩm định và công nhận tỉnh đạt chuẩn Phổ cập Giáo dục tiểu học đúng độ tuổi (PCGDTHĐĐT) mức độ 1 cho tỉnh Ninh Thuận.
Tỉnh Ninh Thuận đạt chuẩn PCGDTHĐĐT mức độ 1

Ninh Thuận là tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung bộ, có 07 đơn vị hành chính cấp huyện (06 huyện và 01 thành phố), với 28 dân tộc, trong đó khoảng 25% là đồng bào dân tộc thiểu số. Đời sống dân cư nhất là vùng miền núi, dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn.

Đây chính là những yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến việc phát triển giáo dục và đào tạo đặc biệt là trong công tác PCGDTHĐĐT. Tháng 5 năm 2000, tỉnh đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia về PCGDTH.

Trong những năm qua ngành giáo dục Ninh Thuận đã thực hiện tốt công tác tham mưu, xây dựng kế hoạch phát triển giáo dục nói chung và công tác PCGDTHĐĐT nói riêng, từng  bước đưa công tác này dần đi vào nền nếp và có chuyển biến tích cực.

Công tác PCGDTHĐĐT ở Ninh Thuận luôn gắn với công tác xoá mù chữ, đã góp phần tích cực nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của địa phương và tạo cơ sở vững chắc cho công tác PCGD trung học cơ sở.

Phó giám đốc Sở GD&ĐT Lương Hồng Sơn cho biết: Để thực hiện tốt công tác PCGDTHĐĐ, đội ngũ các cán bộ quản lý các trường tiểu học đã thực sự chủ động tham mưu cho các cấp ủy và UBND các xã phường, trong việc điều tra, khảo sát, lập danh sách trẻ trong độ tuổi vào học lớp 1; Tổ chức ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường; Đổi mới công tác quản lý dạy học và các hoạt động giáo dục trong nhà trường; Hạn chế có hiệu quả trình trạng HS lưu ban, bỏ học hàng năm…

Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học Nguyễn Đức Hữu - đại diện Đoàn công tác Bộ GD&ĐT -  ghi nhận và tuyên dương những  thành tích đạt được về chất lượng công tác PCGD của tỉnh Ninh Thuân.

Đồng thời nhấn mạnh: Ngành GD&ĐT Ninh Thuận cần tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân và  tinh thần trách nhiệm một số cán bộ, giáo viên về công tác giáo dục nói chung và công tác PCGDTHĐĐT nói riêng;

Có kế hoạch cụ thể và thực hiện hiệu quả các biện pháp tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc; đặc biệt quan tâm chỉ đạo khắc phục tình trạng học sinh lưu ban, bỏ học.

Xây dựng kế hoạch, chỉ đạo và có giải pháp tích cực để duy trì, củng cố, nâng cao kết quả PCGDTHĐĐT;  Tăng cường hơn nữa đầu tư cơ sở vật chất, tích cực thực hiện công tác xã hội hoá, nâng cao số lượng và chất lượng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia, cần đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực và sân chơi bãi tập cho học sinh;

Chú trọng hơn nữa công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên về chuẩn nghề nghiệp giáo viên…

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (7/6) giữ chiều ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,00 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ.