Tiệc âm nhạc đón năm Mùi của du học sinh tại vương quốc Anh

Hội Sinh viên Việt Nam tại Huddersfield, Anh (VietSoc Huddersfield) đã tổ chức một “bữa tiệc” âm nhạc ấn tượng đón Tết Ất Mùi vào đúng thời khắc giao thừa theo giờ Việt Nam.
Âm nhạc kết nối tâm hồn và sưởi ấm trái tim các bạn trẻ.
Âm nhạc kết nối tâm hồn và sưởi ấm trái tim các bạn trẻ.

Cái Tết xa quê hương, gia đình của các du học sinh Việt với những tiết mục văn nghệ, âm nhạc chuẩn bị cách đây 1 tháng diễn ra rộn ràng, hân hoan trong niềm mong chờ của nhiều bạn Việt trẻ. Sự kiện truyền thống lớn nhất của Hội trong năm thu hút đông đảo sinh viên Việt và khách quốc tế tham dự.

Bữa tiệc âm nhạc được xây dựng công phu theo kịch bản một câu chuyện đón Xuân. Câu chuyện mở đầu bằng những ca khúc về mùa xuân, về cái Tết đầu tiên xa nhà với những nỗi niềm bâng khuâng khó tả và sau đó, được đẩy lên cao trào bằng những tình khúc sôi động giao mùa, hân hoan chào đón thời khắc thiêng liêng đón năm Ất Mùi.

Bên cạnh đó, để đêm Giao thừa có không khí gần gũi như truyền thống, các bạn du học sinh đã giành thời gian trang hoàng không gian đêm tiệc bằng những cành mai, cành đào “handmade”, câu đối và cả mâm ngũ quả Tết.

Anh Phạm Minh Hưng – Phó chủ tịch Hội sinh viên tại Huddersfield chia sẻ: “Đây là cái tết thử 3 của mình tại Vương quốc Anh, mặc dù vậy nhưng cảm xúc nhớ nhà vẫn cứ như những ngày đâu đặt chân đến vậy.

Hiểu rõ được sự cô đơn của các bạn du học sinh Việt Nam, các thành viên trong Ban chấp hành đã lên kế hoạch chuẩn bị các hoạt động, cũng như kêu gọi sự hỗ trợ từ phía văn phòng International của trường Đại học Huddersfield để tạo điều kiện cho hội sinh viên Việt Nam tổ chức đón tết theo phong tục văn hóa của người Việt”.

Đêm tiệc đã “khuấy động” cảm xúc hân hoan trong lòng những du học sinh Việt xa nhà bằng âm nhạc, bằng niềm vui chào đón mùa Xuân mới và góp phần gắn kết cộng đồng sinh viên Việt tại Huddersfield, Anh quốc.

Những hình ảnh được ghi lại tại đêm tiệc âm nhạc:

Tiệc âm nhạc đón năm Mùi của du học sinh tại vương quốc Anh ảnh 1Tiệc âm nhạc đón năm Mùi của du học sinh tại vương quốc Anh ảnh 2Tiệc âm nhạc đón năm Mùi của du học sinh tại vương quốc Anh ảnh 3Tiệc âm nhạc đón năm Mùi của du học sinh tại vương quốc Anh ảnh 4Tiệc âm nhạc đón năm Mùi của du học sinh tại vương quốc Anh ảnh 5Tiệc âm nhạc đón năm Mùi của du học sinh tại vương quốc Anh ảnh 6Tiệc âm nhạc đón năm Mùi của du học sinh tại vương quốc Anh ảnh 7Tiệc âm nhạc đón năm Mùi của du học sinh tại vương quốc Anh ảnh 8Tiệc âm nhạc đón năm Mùi của du học sinh tại vương quốc Anh ảnh 9Tiệc âm nhạc đón năm Mùi của du học sinh tại vương quốc Anh ảnh 10

Ảnh: Zin Cat, Le Quang Hung, Pimie Quinny

Theo Dân Trí