rssheader

31/07/2021

Vĩnh Phúc: TP. Vĩnh Yên diễn tập hướng tới cuộc bầu cử an toàn, thành công

Long Anh - 19/05/2021, 07:32 GMT+07 | Thời sự
Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên Nguyễn Ngọc Bình chỉ đạo tập tại Khu vực bỏ phiếu TDP Tiên Sơn. Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên Nguyễn Ngọc Bình chỉ đạo tập tại Khu vực bỏ phiếu TDP Tiên Sơn.

Buổi diễn tập công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 do ông Nguyễn Ngọc Bình -  Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên và ông Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo.

Điểm tổ chức diễn tập là khu vực bỏ phiếu TDP Tiên Sơn (phường Hội Hợp); Khu cách ly tập trung của thành phố tại trường THPT chuyên Vĩnh Phúc cũ (phường Liên Bảo) và bệnh viện Đa khoa tỉnh (phường Đồng Tâm).

 

Cử tri TP. Vĩnh Yên diễn tập bỏ phiếu lựa chọn những đại biểu đủ tiêu chuẩn.

 

Tại các điểm diễn tập, thực hiện các nội dung: Cử tri bước vào khu vực bỏ phiếu tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách.

Tiếp đó đến bàn nhận phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và HĐND các cấp; đến bàn viết phiếu bầu, bỏ phiếu vào thùng phiếu, đóng dấu xác nhận đã đi bầu cử vào thẻ cử tri và sát khuẩn trước khi ra khỏi khu vực bỏ phiếu theo lối riêng.

Các Tổ bầu cử chia thời gian cử tri đi bầu cử theo các khung giờ, để đảm bảo không tập trung cùng lúc quá đông người. Công tác diễn tập diễn ra đúng quy trình bầu cử, đảm bảo các yêu cầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.


Diễn tập bỏ phiếu trong khu cách ly.

 

Đặc biệt, diễn tập ở khu cách ly tập trung của thành phố tại trường THPT chuyên Vĩnh Phúc cũ (tại phường Liên Bảo) và bệnh viện Đa khoa tỉnh, sau khi thực hiện quy trình bầu cử, cử tri được hướng dân thực hiện bỏ toàn bộ các vật dụng đã sử dụng: Thước kẻ, bút vào thùng chứa rác thải đảo bảo công tác phòng chống dịch Covid -19. Sau khi thực hiện bầu cử xong, toàn bộ khu vực bỏ phiếu và hòm phiếu được phun khử khuẩn, sau đó hòm phiếu mới chuyển về UBBC các địa phương theo quy định.

Việc diễn tập bầu cử nhằm thống nhất phương pháp, quy trình bầu cử tại các đơn vị bầu cử của thành phố, góp phần chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức an toàn, thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra vào ngày 23/5 tới trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên Nguyễn Ngọc Bình (bên phải) tiếp nhận ủng hộ của Hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam.

 

Cũng trong ngày 18/5, tại Sở chỉ huy phòng, chống dịch thành phố Vĩnh Yên, Uỷ ban MTTQ thành phố đã tiếp nhận ủng hộ của Hội doanh nhân trẻ Việt Nam 500 kít xét nghiệm Covid-19 trị giá 200 triệu đồng.

Bộ kít này được nghiên cứu và sản xuất tại Việt Nam, với hiệu suất gấp 4 lần, giá thành bằng 1/4 giá thành một bộ kít tương tự của nước ngoài, giúp phát hiện sớm người bị nhiễm Covid-19, giúp công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả cao.

Tại buổi tiếp nhận, thay mặt lãnh đạo thành phố, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên Nguyễn Ngọc Bình, trân trọng cảm ơn, đánh giá cao tình cảm, sự quan tâm và trách nhiệm của Hội doanh nhân trẻ Việt Nam với công tác phòng, chống dịch của thành phố, đặc biệt là sự ủng hộ rất cần thiết vào lúc này. Những bộ xét nghiệm này sẽ giúp ngành y tế thành phố đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân từ vùng dịch về, từ đó sẽ giúp cho công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả hơn.


Lấy mẫu xét nghiệm cho cán bộ làm công tác bầu cử tại TP. Vĩnh Yên.

 

Trước đó, nhằm đảm bảo thực hiện phòng chống và ngăn ngừa khả năng lây lan của dịch Covid- 19, phục vụ an toàn cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, UBND thành phố Vĩnh Yên đã phối hợp với ngành chức năng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 đối với các thành viên các Tổ bầu cử và lực lượng phục vụ, hỗ trợ công tác bầu cử tại các địa điểm bỏ phiếu trên địa bàn thành phố.

Theo đó, đã có 2.252 người trong đợt bầu cử lần này ở các xã, phường được lấy mẫu xét nghiệm, gồm: Ban bầu cử, Ủy ban bầu cử các xã, phường; Ban bầu cử, Tổ bầu cử cấp thôn, TDP; lực lượng Quân sự, Công an, Y tế và lực lượng khác phục vụ bầu cử của các xã, phường.

Việc lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho các lực lượng phục vụ bầu cử sẽ góp phần đảm bảo an toàn cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại các đơn vị bầu cử, khu vực bỏ phiếu bầu cử...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm