rssheader

22/06/2021

Nước đóng chai đắt hàng khi Đà Nẵng lâm cảnh thiếu nước sạch

Nguyễn Huy - 23/08/2019, 15:21 GMT+07 | Thời sự
Ban ATTP thành phố kiểm tra cơ sở sản xuất nước đóng chai tại chi nhánh công ty TNHH Nam Trung Hải, TP Đà Nẵng. Ban ATTP thành phố kiểm tra cơ sở sản xuất nước đóng chai tại chi nhánh công ty TNHH Nam Trung Hải, TP Đà Nẵng.

Khảo sát tại một vài cửa hàng tạp hóa kinh doanh sản phẩm nước uống đóng chai tại các điểm trên đường Nguyễn Thị Ba, Lê Cảnh Tuân (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà), những chủ cơ sở ở đây cho biết, do tình hình thiếu nước sạch nên lượng người mua nước đóng chai loại 5 lít, 20 lít tăng vọt.

Thậm chí, nhiều người phải đặt trước mới mua được, nhiều cửa hàng luôn trong tình trạng cung không đủ cầu, nhiều người mua một lúc đến 4 – 5 bình loại 20 lít về dự trữ.

Ông Lê Tấn (46 tuổi) trú đường Thế Lữ, quận Sơn Trà cho hay: “Biết cúp nước lâu vậy tôi đã mua từ sớm. Hôm nay chạy loanh quanh đến tận cửa hàng tạp hóa thứ 4 tôi mới mua được 3 bình nước 20 lít về dự trữ. Nước này cũng phải dùng tiết kiệm, chỉ dùng cho ăn uống.”

Theo đánh giá của PV, nhìn chung giá các sản phẩm vẫn giữ ở mức ổn định, một số cửa hàng bán lẻ chỉ tăng nhẹ từ 5 – 10 nghìn đồng. Tuy vậy, nhiều cửa hàng vừa nhập bình nước về là đã “cháy hàng”, buộc người dân phải cất công đến những đại lý lớn hơn mới có sản phẩm.

Với lượng người mua tăng đột biến, nhiều cơ sở đã thực hiện việc tăng cường sản xuất để cung ứng ra thị trường, như một chi nhánh công ty TNHH Nam Trung Hải, TP Đà Nẵng cho biết, những ngày bình thường công ty sản xuất 200-300 bình/ ngày. Trong tình trạng cúp nước, công ty có thể sản xuất đến 400 bình/ngày.

Trao đổi với GD&TĐ, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng ban Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị cũng đang tăng cường kiểm thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn thành phố. Công tác kiểm tra sẽ tập trung vào điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực tham gia quá trình sản xuất, hồ sơ pháp lý theo đúng quy định, đồng thời tiến hành lấy mẫu nước tại nơi sản xuất và mẫu nước lưu thông trên thị trường để kiểm nghiệm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm