rssheader

20/01/2021

Ngày đầu kì thi lớp 10 tại Hà Nội: Thời tiết thuận lợi, an ninh đảm bảo

Vân Anh - 02/06/2019, 19:11 GMT+07 | Thời sự
Dù nằm trong khu dân cư đông người, chật hẹp nhưng điểm thi Trường THPT Kim Liên vẫn diễn ra an toàn, trật tự, không ùn tắc. Dù nằm trong khu dân cư đông người, chật hẹp nhưng điểm thi Trường THPT Kim Liên vẫn diễn ra an toàn, trật tự, không ùn tắc.

Kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội diễn ra trong hai ngày 2 - 3/6 với 4 môn thi là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử. Học sinh thi vào lớp 10 chuyên thi thêm các môn chuyên vào chiều ngày 3 và sáng 4/6.

Trong sáng 2/6, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng đã đến kiểm tra công tác tổ chức thi, động viên tinh thần các thí sinh tại điểm thi Trường THCS Phan Chu Trinh (quận Ba Đình, Hà Nội).

Tại điểm thi này, các điều kiện chuẩn bị cho công tác coi thi, bảo quản đề thi, phát đề thi cũng như phổ biến quy chế cho các cán bộ coi thi được thực hiện đúng theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT kiểm tra công tác tổ chức thi, động viên tinh thần các thí sinh tại điểm thi Trường THCS Phan Chu Trinh (quận Ba Đình, Hà Nội).

Bà Phạm Thị Thanh Vân - Trưởng điểm thi tại Trường THCS Phan Chu Trinh cho biết: Điểm thi có 14 phòng thi với 295 học sinh, 27 cán bộ coi thi, 3 cán bộ giám sát và 2 thanh tra viên. Các yêu cầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị đã đầy đủ và sẵn sàng.

Điểm mới của kỳ thi năm nay là Sở GD&ĐT Hà Nội cho lắp đặt hệ thống camera tại phòng bảo quản đề thi và bài thi của thí sinh. Công tác kiểm tra, bàn giao các thiết bị như camera, máy tính để bàn đã được các điểm thi thực hiện nghiêm túc, có sự chứng kiến của nhân viên kỹ thuật, thanh tra, Trưởng điểm thi, Phó trưởng điểm thi phụ trách cơ sở vật chất, nhân viên an ninh.

Ông Phạm Quốc Toản - Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết, rút kinh nghiệm kỳ thi năm trước, năm nay Sở GD&ĐT Hà Nội đã rà soát, lựa chọn cán bộ làm thi từ rất sớm.

Từ cuối tháng 3, Sở đã gửi văn bản đến các trường Trung học phổ thông yêu cầu chuẩn bị đội ngũ giáo viên, nhân viên.

Đối với khối Trung học cơ sở, các Phòng GD&ĐT sẽ rà soát cán bộ, giáo viên, nhân viên đủ tiêu chuẩn, đảm bảo đúng quy định của Sở.

Ông Phạm Quốc Toản - Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD&ĐT Hà Nội).

Sở cũng đã yêu cầu các Phòng GD&ĐT, các trường chuẩn bị lực lượng cán bộ dự phòng. Lực lượng dự phòng này cũng được rà soát và đảm bảo tiêu chuẩn như lực lượng chính thức.

Bên trong trường thi rất nghiêm túc, còn bên ngoài cổng trường cũng rất an toàn bởi sự phối hợp chặt chẽ của nhà trường với chính quyền địa phương, thanh niên tình nguyện và đặc biệt là lực lượng công an.

Trung tá Thiều Mạnh Ngọc - Đội trưởng Đội CSGT số 1 Công an TP Hà Nội cho biết: Thời tiết trong cả hai ngày thi đầu rất ủng hộ các thí sinh cũng như người nhà đưa đón con em mình đến những địa điểm thi.

Mặc dù vậy, trên tinh thần chủ động bám sát các kế hoạch và yêu cầu chỉ đạo của lãnh đạo Phòng CSGT, tất cả các đội CSGT trên toàn địa bàn thành phố đều ứng trực với quân số cao nhất, tập trung phân luồng, đảm bảo tuyệt đối ATGT phục vụ kỳ thi.

Trong 2 ngày thi đầu tiên, tình hình TTATGT trên địa bàn thành phố được lực lượng CSGT đảm bảo tuyệt đối an toàn, không có bất cứ vụ TNGT cũng như ùn tắc, sự cố nào về giao thông gây ảnh hưởng đến hoạt động đi lại, thi cử của thí sinh.

Đây là nỗ lực rất lớn của lực lượng CSGT cũng như các đơn vị chức năng có liên quan, trong đó có lực lượng CSTT, dân phòng, bảo vệ dân phố trên toàn thành phố.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm